Giáo dục

Đột nhập trường THPT DTNT Nghệ An xem sĩ tử khổ luyện vượt vũ môn

Chỉ còn hơn một tuần nữa, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được tổ chức, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng không khí ôn thi ở trường THPT DTNT tỉnh Nghệ An diễn ra nghiêm túc.

Năm 2021, Trường THPT DTNT tỉnh Nghệ An có 172 thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT. Năm 2019, trường có 100% học sinh đậu tốt nghiệp và 85% học sinh đậu đại học.

Học sinh của trường là tuyến quốc lộ 7 gồm các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn, Tân Kỳ, Thanh Chương; dân tộc Mông, Khơ Mú, Ơ Đu, Thái, Thổ, Đan Lai.

Các bài học, kiến thức quan trọng được giáo viên trường THPT DTNT tỉnh Nghệ An trình bày, giảng dạy cho học sinh để các em nắm chắc kiến thức nền. Quá trình ôn luyện đảm bảo đúng chỉ đạo về phòng chống dịch COVID-19.

Các em học sinh chăm chỉ, miệt mài ôn luyện để đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới. Em Hà Thị Thương - Học sinh lớp 12A1 chia sẻ: "Ước mơ của em là trở thành một bác sỹ nên em sẽ tập trung cố gắng để thực hiện ước mơ của mình. Từ khi được nghỉ hè tới giờ, em chưa về nhà mà ở lại trường để ôn tập, thường ngày chúng em chỉ ở trong trường, tuyệt đối không ra ngoài, không tiếp xúc với người ngoài trường. Như vậy để mọi người an toàn và không sao nhãng việc học".

Hàng ngày từ 7h25p - 9h25p, các em học sinh lên lớp để ôn luyện qua hình thức dạy trực tuyến. Em Trần Anh Đức - học sinh lớp 12A1 cho hay: "Mọi năm em thấy các anh chị có về nhà ôn tập và nhiều thời gian về thăm nhà nhưng giờ dịch phức tạp, chúng em cũng không thể đi ra phạm vi trường được. Không chỉ ôn tập, bọn em còn được các thầy cô đưa ra các đề thi để luyện, điều nay rất có ích cho bọn em "vượt ải vũ môn" sắp tới. Khi lên lớp, chúng em đều đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và ngồi cách xa nhau. Hầu như cũng ít chuyện trò, chỉ chú tâm vào bài vở".

Nhiều dạng đề thi cũng được giáo viên đưa ra cho các em học sinh thử sức và làm quen với áp lực trong phòng thi.

Cô Nguyễn Thị Kiều Hoa - Hiệu trưởng trường THPT DTNT tỉnh Nghệ An cho biết: "Nhà trường đã phun hóa chất khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm PCR cho học sinh cùng cán bộ, giáo viên. Kết thúc năm học, các em học sinh lớp 12 đều phải thực hiện "nội bất xuất, ngoài bất nhập", tuân thủ nghiêm công tác phòng chống dịch COVID-19".

Nhờ sự quan tâm của các đơn vị, nhà hảo tâm, nhà trường đã khắc phục được khó khăn trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn ra phức tạp. Việc ăn ở của học sinh được đáp ứng đầy đủ.

“Chỉ có Ban giám hiệu, giáo viên làm công tác hành chính, quản sinh, nhà bếp là ở lại trường để quản giáo các em còn lại các giáo viên dạy học thì dạy trực tuyến. Buổi sáng mỗi ngày, cán bộ y tế của trường đều đo thân nhiệt cho học sinh trước khi lên lớp. Cứ vài ngày, nhà trường sẽ phun khử khuẩn, học sinh lau chùi bàn ghế... đảm bảo vệ sinh, an toàn phòng chống dịch”, Cô Nguyễn Thị Kiều Hoa cho biết thêm.

Nguồn thực phẩm dự trữ dành cho thầy trò trường THPT DTNT được các đơn vị, nhà hảo tâm trao tặng. Kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến sẽ diễn ra ngày 6-8/7 trên 63 tỉnh, thành cả nước.

Tác giả: Cảnh Huệ

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP