Thế giới

Dự đoán 'rợn người' của nhà tiên tri mù Vanga cho năm 2021

Vốn được xem là nhà tiên tri "thần thông" nhất sau Nostradamus, những dự đoán của bà Baba Vanga cho năm 2021 khiến bất cứ ai hy vọng vào một năm mới khởi sắc hơn phải e dè.

Trước lúc qua đời vào năm 1996, nhà tiên tri mù Vanga được cho là đã đoán đúng một số biến cố rung chuyển thế giới, chẳng hạn như sự trỗi dậy của ISIS, hay vụ khủng bố ngày 11/9/2001 khiến cả nước Mỹ chìm trong tang tóc.

Một trong những sự kiện lớn mà nhà ngoại cảm người Bulgari cảnh báo là trận sóng thần kinh hoàng ập vào châu Á. Bà Vanga được cho là người đầu tiên dự đoán về trận sóng thần năm 2004 đã cướp đi sinh mạng của hơn 220.000 người dân Đông Nam Á.

Vanga cũng tiên đoán rằng trong tương lai, thế giới sẽ bị vây trong vòng thống trị của "ba người khổng lồ" và "một con rồng hùng mạnh". Dù không có chứng cứ xác thực, song nhiều người vững tin rằng nhà ngoại cảm này đã đoán được thời điểm diễn ra ngày tận thế.

"Chúng ta đang chứng kiến ​​những sự kiện tàn khốc sẽ thay đổi vận mệnh của cả nhân loại", bà nói. Theo lời Vanga, đến năm 5079, thế giới mà chúng ta sinh sống sẽ hoàn toàn tiêu vong.

Tuy nhiên, bà Vanga cũng báo một tin mừng. "Đầu thế kỷ 21, nhân loại sẽ thoát khỏi bệnh ung thư. Rồi sẽ đến ngày căn bệnh này bị áp chế", bà tuyên bố. Dựa trên lời tiên đoán đó, nhiều người tin rằng trong năm 2021 này, các nhà khoa học có thể sẽ tìm ra cách chữa bệnh ung thư.

Những người theo dõi các lời tiên đoán của bà Vanga cho biết dự báo của bà có tỷ lệ chính xác lên đến 85%. Thế nhưng, vẫn có nhiều tranh cãi xoay quanh "tương lai" mà nhà tiên tri mù mô tả.

Bà từng cảnh báo về tình hình căng thẳng ở châu Âu khi bị các phần tử Hồi giáo cực đoan tấn công. Năm 3005, một trận chiến sẽ nổ ra ở sao Hỏa và thay đổi quỹ đạo của hành tinh này. Trong khi đó, vào năm 2028, con người sẽ thám hiểm sao Kim để tìm nguồn năng lượng mới. Đến năm 2130, loài người sẽ có thể sống dưới nước nhờ sự trợ giúp của người ngoài hành tinh.

Sinh thời, Baba Vanga được mệnh danh là "Nostradamus của vùng Balkan". Bà nổi tiếng với khả năng "nhìn trước" tương lai và giao tiếp cùng người đã khuất. Vanga bị mù sau một trận bão lớn năm bà 12 tuổi. Khi được gia đình tìm thấy, bà gần như chỉ còn chút hơi tàn, đôi mắt nhắm nghiền loang lổ máu.

Cũng chính từ khi đó, Vanga dường như có thể liên hệ với thế lực siêu nhiên. Nhiều người tin rằng bà đã gặp gỡ một thiên thần trong trận bão và đồng ý đánh đổi đôi mắt để có được khả năng dự đoán tương lai.

Tác giả: Song Long

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP