Giải trí

Dừng chân đầy tiếc nuối tại Miss Universe, Kim Duyên vẫn kịp gây ấn tượng với thành tích học và trình Tiếng Anh đỉnh!

Đại diện Việt Nam - Kim Duyên đã dừng chân ở Top 16 cuộc thi Miss Universe.

Đúng 7 giờ sáng ngày 13/12 (giờ Việt Nam), hàng triệu khán giả đồng loạt hướng về Israel để ủng hộ và động viên tinh thần cho "chiến binh" Kim Duyên. Sau hơn 2 tuần sang Israel, Kim Duyên đang bước vào chặng đua cuối cùng của Miss Universe 2021. Dù đã nỗ lực rất lớn nhưng tại Chung kết Miss Universe năm nay, Kim Duyên đã chính thức dừng chân tại Top 16.

Kim Duyên sinh năm 1996 tại Cần Thơ. Cô từng là sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng, trường Đại học Nam Cần Thơ. Thời sinh viên, cô từng tham gia nhiều cuộc thi sắc đẹp và từng có một số thành tích nhất định, trong đó có giải Hoa khôi của ngôi trường mà cô đang theo học.

Đang trên đà phát triển sự nghiệp người mẫu, người đẹp Tây Đô quyết định gác lại tất cả và quyết định đi du học ở Singapore. Vì muốn trau dồi vốn ngoại ngữ, cô chọn theo học Tiếng Anh tại trường Đại học James Cook trước khi chuyển sang chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, trường Đại học Stamford Raffles. Tuy nhiên, ít ai biết được hành trình đi du học của người đẹp gặp không ít khó khăn. Gia đình của cô đã phải bán một mảnh đất giá 200 triệu để cho cô có cơ hội ra nước ngoài học tập.

Dẫu vậy, số tiền này không đủ để cô trang trải, thế nên ở Singapore, Kim Duyên phải đi làm thêm rất nhiều. Cô cố gắng tìm cách cân bằng tài chính và việc học ở trường để không bõ công gần 2 năm trời ở xứ người. Trong thời gian sinh sống và học tập ở nước ngoài, người đẹp còn gửi tiền về phụ giúp gia đình ở Việt Nam và tìm cách cải thiện trình độ tiếng Anh của mình. Sau thời gian nỗ lực, cô tốt nghiệp và trở về nước để chuẩn bị tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, sau đó xuất sắc giành ngôi vị Á hậu 1.

Vì đã có gần 2 năm sinh sống ở nước ngoài và sử dụng tiếng Anh để giao tiếp hằng ngày, thế nên nhiều người cũng kỳ vọng khả năng ngoại ngữ của Kim Duyên sẽ được cải thiện ít nhiều. Tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, cô cũng từng chứng tỏ thực lực của mình khi tự tin giới thiệu bản thân bằng Anh ngữ.

Cô có màn giới thiệu về tên tuổi và hành trình học tập của mình tại Singapore khá trôi chảy và lưu loát cùng phong thái khá bình tĩnh. Tuy nhiên, điểm yếu của Kim Duyên là nhấn nhá và phát âm vẫn chưa tròn vành rõ chữ, chuẩn xác, từ đó khiến âm điệu trong giọng nói của cô không đủ sức hút, một số từ còn khó nghe. Ngoài ra, đoạn giới thiệu sử dụng vốn từ vựng khá hạn hẹp, chưa đủ phong phú để người khác đánh giá khả năng thành thạo ngoại ngữ của cô nàng.

Thế nhưng, đó là câu chuyện của Kim Duyên 2 năm trước, đến thời điểm hiện tại khán giả hy vọng những điều trên sẽ được cải thiện và cô sẽ có vốn tiếng Anh khá hơn, đủ để giao tiếp với ban giám khảo và các thí sinh khác ở Miss Universe 2021.

Ảnh: Facebook nhân vật, Miss Universe Vietnam

Tác giả: Diệu Thu

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP