Tin trong tỉnh

Dùng dao đâm gục em họ chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong cuộc nhậu

Chiển và người em họ xảy ra mâu thuẫn trong cuộc rượu. Sau đó, hai bên xảy ra xô xát, Chiển đã dùng dao đâm em nạn nhân tử vong.

Ngày 7/6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự Lô Xuân Chiển (SN 1966, trú tại xã Châu Kim, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) về tội “Giết người”.

Vào khoảng 12h ngày 13/12/2023, Chiển cùng L.V.T (SN 1961, em con chú với Chiển) và một số người tổ chức ăn uống tại nhà Chiển. Chiển và ông T xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau.

Bị cáo Lô Xuân Chiển tại phiên tòa


Đến khoảng 13h30’ cùng ngày, mọi người về nhà còn Chiển với một người khác ra bờ sông tắm. Tắm xong, Chiển đi đến nhà ông T. Khi đến gần sân, Chiển nghe thấy người đàn ông này chửi mắng mình nên chửi lại và nhặt điếu cày ném về phía ông T nhưng không trúng. Thấy ông T tiếp tục chửi, Chiển nhặt một con dao gần đó để đe doạ và sau đó đi bộ về nhà.

Về đến nhà, nhưng vì bực tức nên Chiển vào bếp lấy con dao dắt lưng quần và một gậy gỗ đi sang nhà ông T. Khi Chiển đi ra được một đoạn thì thấy ông T cầm dao đang đi về hướng mình. Chiển đi đến dùng gậy đánh văng con dao trên tay ông T.

Thấy hai người đánh nhau, vợ Chiển chạy ra khuyên ngăn nhưng không được. Ông T nhặt con dao bị rơi đâm sượt qua vùng ngực Chiển. Lúc này, Chiển lấy con dao dắt ở lưng đâm vào tay trái và ngực ông T.

Bị đâm, ông T đi được vài bước thì gục tại chỗ. Chiển bị thương được người dân đưa đi cấp cứu và đến ngày 18/2/2024 ra viện.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Lô Xuân Chiển 18 năm tù về tội “Giết người”.

Tác giả: CTV Nhật Minh

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP