Pháp luật

Dũng "Trọc" Hà Đông lĩnh án 42 tháng tù giam vì tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

Sau nhiều tháng điều tra truy tố, cơ quan tố tụng ở Hòa Bình đã đưa Dũng "Trọc" Hà Đông ra xét xử.

Dũng

TAND thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình hôm nay (21/5) mở phiên sơ thẩm xét xử Nguyễn Văn Dũng (52 tuổi, tức Dũng "Trọc") về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”. Hầu tòa cùng tội danh với Dũng có Lê Xuân Hùng, Nguyễn Văn Thanh, Khà Văn Linh và Trần Thị Ngọc Quỳnh.

HĐXX cho biết trong vụ án, Hùng có vai trò là người mượn địa điểm, cung cấp ma túy rồi chia cho đồng bọn. Dũng "Trọc" bị cáo buộc là người chủ động chi trả tiền để mua ma túy. Các bị cáo còn lại có vai trò rủ rê đồng bọn, trực tiếp "chế biến", sử dụng ma túy.

Theo truy tố, đầu tháng 9/2020, Nguyễn Văn Dũng gọi điện cho Lê Xuân Hùng rủ đi Sơn La chơi. Khi đến Hòa Bình, Hùng mời Dũng "Trọc" qua quán bia của mình thuộc tổ 9, phường Đồng Tiến. Sau đó, Hùng gọi thêm Thanh và một số người khác ra để tiếp đón Dũng.

Ăn uống xong, Hùng mời nhóm này vào quán cà phê Music (phường Phương Lâm, TP Hòa Bình) để chơi ma túy. Tại đây, Hùng gọi điện đặt mua kẹo MDMA và ketamine. Thấy Hùng lấy được ma túy, Dũng "Trọc" đưa cho Hùng 4 triệu đồng nhưng Hùng không cầm.

Tiếp đó, Hùng cầm MDMA và ketamine lên phòng để cùng mọi người sử dụng thì quán mất điện. Lúc này Hùng, Dũng và 4 người khác tiếp tục di chuyển ra quán karaoke Minh Minh sử dụng ma túy.

Đến khoảng 2h15 ngày 11/9/2020, khi cả nhóm đang sử dụng ma túy thì tổ công tác công an thành phố Hòa Bình phát hiện bắt quả tang. Tại hiện trường, cảnh sát thu giữ một đĩa sứ, 2 thẻ ATM, 3 vỏ SIM điện thoại, một ống hút tự chế bằng tiền polime, một gói chất bột màu trắng và nhiều mảnh viên nén màu xanh.

Căn cứ hồ sơ vụ án, quá trình tranh tụng, HĐXX tuyên Nguyễn Văn Dũng 42 tháng tù giam, Lê Văn Hùng 48 tháng tù. Các bị cáo Thanh, Linh, Quỳnh mỗi người hưởng 30 tháng tù.

Tác giả: Hoàng An

Nguồn tin: Doanh nghiệp & Tiếp thị

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP