Xã hội

Dùng xe cứu thương 'thông chốt', đưa người từ vùng dịch về Hà Tĩnh

Một tài xế ở Hà Tĩnh lái xe cấp cứu vừa bị xử phạt 7,5 triệu đồng khi chở 11 người không phải là bệnh nhân từ Đồng Nai về quê.

Tài xế dùng xe cấp cứu chở 11 người từ Đồng Nai về quê nhằm "thông chốt"

Chiều 10/8, Đội CSGT phía Nam thuộc Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa lập biên bản, xử phạt tài xế điều khiển xe cấp cứu chở 11 người nhưng không phải là bệnh nhân từ Đồng Nai về quê có ý định tránh chốt kiểm soát dịch COVID-19.

Khoảng 22h ngày 9/8, tổ công tác chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh phát hiện một chiếc xe cấp cứu BKS: 38A-219.56 có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu lệnh yêu cầu dừng lại để kiểm tra.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng CSGT phát hiện trên xe chở 11 người nhưng không phải là bệnh nhân. Tại đây, qua kiểm tra, tài xế không xuất trình được hợp đồng vận chuyển, đồng thời không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với tài Nguyễn Thành Biên (35 tuổi, quê ở xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) về hành vi: "Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền".

Cán bộ Đội CSGT phía Nam cho hay, từ ngày 5/8 đến nay, số lượng người đi từ vùng dịch về bằng xe máy giảm hẳn, chỉ có một số xe ô tô hoạt động chở khách.

“Những xe không đủ điều kiện chở khách chúng tôi đều lập biên bản, xử phạt. Đối với trường hợp tài xế sử dụng xe cấp cứu chở người từ miền Nam về đã lập biên bản xử phạt, còn 11 người trên xe đều có giấy kết quả xét nghiệm âm tính, đã được đưa về các điểm cách ly của địa phương theo quy định”.

Hiện 11 người cùng nam tài xế đã được đưa đi cách ly theo quy định phòng dịch.

Tác giả: Hoài Nam

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP