Giới trẻ

Được cha tự tay gội đầu cho và lý do con gái chẳng bao giờ muốn lớn

Những hình ảnh về "người cha quốc dân" xếp ghế, tự tay gội đầu cho con gái sau khi phẫu thuật đang được dân mạng chia sẻ trên các diễn đàn.

Ai đó từng nói rằng, với con gái, trên đời này, chỉ có một người đàn ông luôn nghiêm khắc với bạn. Luôn quản bạn rất chặt, luôn không thích bạn đi sớm về khuya, thích ngắm bạn mặt mộc, không chê bai mà luôn tự hào về bạn, sợ bạn không an toàn, sợ bạn bị người ta lợi dụng, sợ bạn bị người khác dối lừa, yêu thương bạn vô điều kiện và sẵn sàng bao dung mọi lỗi lầm, đó chính là cha bạn chứ không phải ai khác.

Tình yêu thương của một người đàn ông với con gái của mình là thứ tình cảm không biểu lộ bằng lời nói mà là bằng hành động. Những người cha sẽ không nói suông, mà sẽ làm mọi cách để con mình được hạnh phúc.

Mới đây, nhiều diễn đàn mạng đã chia sẻ một bài viết với nội dung rất giản dị:

"Đây là cha tôi. Tôi vừa phẫu thuật về, bác sĩ bảo hạn chế gội đầu, tránh để nước tiếp xúc vào vết mổ. Hôm nay ngứa quá, định ra tiệm thì cha bảo ở nhà ông gội cho.

Thế là ông xuống bếp, xếp mấy cái ghế lại, mang gối ra bọc để cho con gái nằm gội đầu. Cha còn cẩn thận hỏi chai nào gội, chai nào xả. Được cha thương như vậy, chẳng bao giờ muốn lớn".

Ông bố tự tay kê ghế và gọi đầu cho con gái. Ảnh: Đặng Hạnh.

Trong bức hình, một người đàn ông đã lớn tuổi đứng trong nhà tắm, xung quanh là vài chiếc ghế đã xếp thành hàng ngay ngắn. Ở một bức hình khác, ông đang dùng vòi sen và tự tay gãi đầu cho con gái.

Câu chuyện giản dị được chia sẻ bằng vài lời ngắn gọn trên mạng nhưng lại chạm vào cảm xúc của rất nhiều người.

Đặng Hạnh (26 tuổi, Tuyên Quang), nữ chính trong câu chuyện cho Zing.vn biết cô rất vui khi những dòng cô viết về cha được nhiều phản hồi tích cực.

9X cho hay cha cô tên Đặng Hùng, năm nay 48 tuổi.

"Ông là người đàn ông sống tình cảm với vợ con. Đi làm về luôn vào bếp nấu cơm, làm việc nhà giúp mẹ. Từ nhỏ hai chị em ốm, cha lúc nào cũng là người lo lắng thức trắng đêm, sáng dậy sớm nấu cháo cho con tẩm bổ. Em gái học cách nhà 100 km. Có lần đi học xa dự định về chơi nhưng trời mưa to, không về được. Cha tôi lẳng lặng bắt xe, lên tận nơi đón con về", cô gái kể.

Nữ chính được cha gội đầu khiến nhiều người ghen tỵ. Ảnh: FBNV.

"Hồi bé nhà tôi cạnh sông. Cha đưa ra đó tập bơi. Tôi xem tivi, thấy người ta có chiếc phao bơi, thích lắm. Cha cất công đi tìm, xin được chiếc xăm ôtô mang về vá lại, bơm hơi thành phao cho con gái", cô gái đến từ Tuyên Quang chia sẻ.

Nhờ có cha tâm lý, cô được ủng hộ đi du học, theo đuổi ngành Văn hoá ngôn ngữ Trung. Cô vừa tốt nghiệp Đại học Vũ Hán, Trung Quốc. Về nước, ông lại tiếp tục hỗ trợ và động viên theo đuổi ước mơ mở trang trại nuôi động vật.

"Hãy yêu thương, chăm sóc cha mẹ thật nhiều khi còn có thể. Thời gian cho ta khôn lớn nhưng cũng lấy đi tuổi trẻ, sức khỏe của cha mẹ. Hãy trân trọng từng giây, từng phút chúng ta đang có", cô gái kết lời trong câu chuyện kể về cha.

Tác giả: Kiều Trang

Nguồn tin: zing.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP