Tin trong tỉnh

Được chuyển nhầm 30 triệu đồng, nam thanh niên chiếm làm của riêng

Thấy tài khoản ngân hàng được chuyển nhầm 30 triệu đồng, Bính lập tức chuyển tiền qua một tài khoản khác rồi rút ra tiêu xài cá nhân.

Ngày 19/6, Công an TX. Hoàng Mai cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Trọng Bính (SN 1997, trú xã Tam Đa, huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng) để điều tra về tội “Chiếm giữ trái phép tài sản”.

Bị can Lê Trọng Bính. Ảnh: Anh Quân

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, cơ quan CSĐT Công an TX Hoàng Mai nhận được đơn trình báo của chị Nguyễn Thị Thanh Tâm, nhân viên ngân hàng BIDV chi nhánh Hoàng Mai.

Ngày 23/1, chị Tâm thực hiện giao dịch chuyển tiền đi theo yêu cầu của khách hàng L.T.Y. với số tiền 1.000.000 đồng cho tài khoản ngân hàng mang tên Lê Trọng Bính, mở tại ngân hàng Vietinbank.

Vào thời điểm trên, một khách hàng khác là chị N.T.S. trú tại Quỳnh Vinh, TX Hoàng Mai đến ngân hàng giao dịch, yêu cầu chuyển số tiền 30.000.000 đồng vào tài khoản cho một người ở Thanh Hóa. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện giao dịch, chị Tâm đã chuyển nhầm số tiền 30 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng mang tên Lê Trọng Bính.

Sau khi chuyển nhầm, chị Tâm đã liên hệ với ngân hàng Vietinbank để xác minh tài khoản ngân hàng Lê Trọng Bính thì được biết tài khoản này vừa thực hiện giao dịch, chuyển số tiền 30 triệu đồng sang một tài khoản khác qua dịch vụ chuyển tiền trên điện thoại, số máy 0358.147.597.


Chị Tâm liên lạc qua số điện thoại trên thì người này xác nhận tên là Lê Trọng Bính. Nhưng Bính nói rằng, không biết về số tiền trên và tài khoản ngân hàng đã chuyển cho người em dùng từ lâu.

Bính cũng cung cấp cho chị Tâm một số điện thoại tuy nhiên khi chị Tâm gọi điện thì lại không liên lạc được. Sau nhiều lần gọi cho Bính xin lại tiền nhưng không có kết quả, chị Tâm đã “cầu cứu” cơ quan công an.

Nhận được tin báo của chị Tâm, cơ quan CSĐT Công an TX Hoàng Mai đã xác lập Chuyên án 519CG để điều tra, xác minh. Công an xác định, Lê Trọng Bính đang sử dụng tài khoản trên được mở tại ngân hàng Vietinbank, điện thoại đăng ký sử dụng tài khoản là 0358.147.596. Bính khi đó đang sinh sống tại huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng.

Nghi ngờ phía công an vào cuộc điều tra nên Bính đã đi khỏi địa phương. Đầu tháng 6/2019, Bính vừa trở về nhà thì bị cảnh sát bắt giữ. Bính sau đó đã giao nộp số tiền 30 triệu đồng cho cơ quan công an.

Tác giả: Anh Quân

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP