Giáo dục

Được nhắc nhiều lần, nữ sinh vẫn mắc lỗi khiến bị đình chỉ thi lớp 10

Dù đã được nhắc nhở không đem điện thoại, nữ sinh tại TP.HCM vẫn giấu điện thoại mang vào phòng thi lớp 10, sau đó điện thoại reo trong buổi thi chiều 6-6.

Ông Hồ Tấn Minh, chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo, thông tin về trường hợp bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi - Ảnh: T.N.

Thông tin nhanh về ngày đầu thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM được ông Hồ Tấn Minh - chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo - đưa ra tại buổi họp báo cung cấp thông tin tình hình kinh tế - xã hội TP.HCM chiều 6-6.

Trong đó đáng chú ý có một nữ sinh bị đình chỉ do mang điện thoại vào phòng thi.

Cụ thể, nữ sinh này đã vi phạm quy chế thi, đem điện thoại vào phòng thi môn ngoại ngữ chiều 6-6. Trước giờ thi, cán bộ coi thi 2 đã nhắc nhở trước khi mở túi đề nhưng thí sinh vẫn để điện thoại trong váy.

Khi có cuộc gọi tới thì cán bộ coi thi phát hiện, lập biên bản và xử lý, xác định nữ sinh này cố ý do đã được nhắc nhở nhiều lần.

Điện thoại là một trong những vật dụng bị cấm đem vào phòng thi theo quy chế thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM.

Về số liệu thí sinh dự thi trong ngày đầu, Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết tại buổi thi môn ngữ văn có 255 thí sinh vắng tại các điểm thi thường và 8 thí sinh vắng ở các điểm thi chuyên.

Buổi thi ngữ văn sáng 6-6 không có thí sinh vi phạm, không có thí sinh đi trễ.

Tại buổi thi môn ngoại ngữ có 268 thí sinh vắng ở các điểm thi thường và 38 thí sinh vắng ở các điểm thi chuyên.

Sáng mai 7-6, các thí sinh sẽ dự thi môn toán. Buổi chiều cùng ngày, thí sinh sẽ làm bài thi môn chuyên.

Thi đủ 3 môn mới được xét vào lớp 10 công lập

Năm học 2024-2025, tổng chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 ở TP.HCM là 77.355 học sinh. Năm nay, TP.HCM có 98.681 học sinh lớp 9 đăng ký thi lớp 10. Tính ra, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay sẽ có 78,3% học sinh đậu vào lớp 10 công lập.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết những thí sinh được xét tuyển phải dự thi đủ 3 môn văn, toán, ngoại ngữ.

Những thí sinh đăng ký thi vào lớp 10 chuyên sẽ làm thêm bài thi chuyên.

Căn cứ vào điểm thi của thí sinh và số lượng học sinh đăng ký nguyện vọng vào từng trường THPT, sở sẽ xét từ trên xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Tác giả: Trọng Nhân

Nguồn tin: Báo Tuổi Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP