Tin trong tỉnh

Đường phố thành phố Vinh đông đúc sau khi được nới lỏng giãn cách

Sau 2 tuần thực hiện mức cao hơn Chỉ thị 16, thành phố Vinh (Nghệ An) đã được "hạ nhiệt" khi chính quyền sở tại đã có điều chỉnh nới lỏng. Ngày đầu sau chuỗi thời gian căng thẳng, người dân đổ ra đường tương đối đông dù dịch COVID-19 còn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát trở lại.

Chiều 5/9, UBND tỉnh Nghệ An ban hành Quyết định về việc thiết lập khu cách ly, giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19. Trong đó, Thành phố Vinh thực hiện theo Chỉ thị 16.

Dựa theo Quyết định của UBND tỉnh Nghệ An, thành phố Vinh đã quy định cụ thể 6 nhóm người được phép đi lại trong địa bàn thành phố kèm theo những giấy tờ quy định. Giấy test nhanh COVID-19 là một điều kiện bắt buộc nên rất đông người dân đã đến các cơ sở y tế để lấy mẫu xét nghiệm.

Nhân viên y tế đáp ứng nhu cầu lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, khu phố cho người dân.

Sau 2 tuần thực hiện mức cao hơn Chỉ thị 16 cùng với chiến dịch lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Vinh cơ bản dịu lắng khi số ca bệnh cộng đồng ít hơn. Tuy nhiên, nguy cơ bùng phát dịch còn tiềm ẩn. Ngay khi các Quyết định điều chỉnh khu vực cách ly, giãn cách xã hội được ban hành, trên các tuyến đường, người tham gia giao thông trở nên đông hơn.

Một số người không thuộc nhóm được ra đường bị lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý theo quy định.

Shipper thuộc các doanh nghiệp được phép hoạt động nhưng không được quá 50% tổng số nhân viên của đơn vị. Đồng thời phải có thẻ hành nghề; lịch trình và sổ giao, nhận hàng hóa; giấy tờ tùy thân; Giấy báo xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Các chợ chưa được phép hoạt động, người dân có thẻ đi chợ đến mua nhu yếu phẩm tại các cửa hàng của VinMart. Quy định dùng thẻ đi chợ phải theo quy định đã được ban hành trước đó, 3 ngày/lần...

Một người dân chọn lựa thực phẩm tại siêu thị. Việc điều chỉnh khu vực cách ly, giãn cách xã hội tại thành phố Vinh đã hạ nhiệt sau những ngày căng thẳng phòng chống dịch.

Lực lượng chức năng xử lý đám đông tại một cửa hàng tạp hóa. Tính từ đầu mùa dịch đến nay, trên địa bàn Nghệ An ghi nhận 1.698 BN mắc COVID-19, trong đó thành phố Vinh ghi nhận 605 BN.

Tác giả: Cảnh Huệ

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP