Số hóa

EU đưa tiền ảo Libra của Facebook vào 'tầm ngắm'

Các cơ quan chống độc quyền thuộc Liên minh châu Âu (EU) đã bắt đầu cuộc điều tra sơ bộ kế hoạch phát hành tiền ảo Libra của Facebook.

Theo Bloomberg, nhiều cơ quan chống độc quyền EU lo ngại đồng tiền Libra của Facebook có thể sẽ “tiêu diệt” các đối thủ, đồng thời tạo ra “những rào cản cạnh tranh” liên quan đến việc sử dụng thông tin và dữ liệu người dùng.

Ngoài ra, phía EU cũng đang điều tra việc tích hợp ví điện tử Libra vào các dịch vụ khác của Facebook như WhatsApp và Messenger.

Ủy ban châu Âu (EC) gửi đã gửi một bảng câu hỏi tới những nhóm có liên quan đến các đề xuất về đồng tiền ảo Libra. Theo Bloomberg, đây là khởi đầu của một cuộc điều tra chính thức sau đó.

Đồng tiền mã hóa Libra của Facebook dự kiến ra mắt vào đầu năm 2020. Ảnh: The Verge.


EC không phải là cơ quan quản lý đầu tiên lo ngại về tiền ảo Libra của Facebook. Hồi tháng 7, ông David Marcus - người đứng đầu những dự án tiền ảo của Facebook - phải điều trần tại Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ.

Thậm chí, tại phiên điều trần, Hạ nghị sĩ Carolyn Maloney nói thẳng với ông Marcus rằng Facebook nên từ bỏ dự án Libra. Các nhà lập pháp Pháp và Đức cũng lên tiếng cảnh báo nguy cơ Facebook trở thành “một ngân hàng hắc ám”.

Facebook từng tuyên bố sẽ không khởi động dự án Libra cho tới khi giải quyết rõ ràng tất cả vấn đề pháp lý xung quanh đồng tiền mã hóa này.

Tác giả: Anh Tuấn

Nguồn tin: zing.vn

  Từ khóa: dự án Libra , tiền ảo , EU , facebook

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP