Số hóa

Facebook đổi tên công ty thành Meta

Mark Zuckerberg, người sáng lập Facebook ngày 28/10 thông báo đổi tên công ty thành Meta.

Đây được coi là một bước đi của Facebook nhằm phát triển từ mạng xã hội đơn thuần sang một công ty vũ trụ ảo.

Phát biểu tại sự kiện về thực tế ảo của công ty, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cho rằng Facebook được biết đến như một biểu tượng mạng xã hội và là một trong những sản phẩm được sử dụng nhiều nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, đây không phải toàn bộ những gì mà công ty này thực hiện.

Ông chủ Facebook thông báo đổi tên công ty trong sự kiện thực tế ảo của công ty

Theo ông chủ Facebook, mặc dù được coi là một công ty mạng xã hội, nhưng trên thực tế, Facebook là một công ty xây dựng công nghệ để kết nối mọi người và Meta hay vũ trụ ảo là ranh giới tiếp theo của công ty, giống như kết nối mạng xã hội như khi công ty bắt đầu hoạt động.

Với việc đổi tên công ty, mạng xã hội Facebook và Instagram sẽ trở thành những sản phẩm thuộc công ty Meta, tương tự cách Google từng làm khi lập ra Alphabet.

Trong năm nay, Facebook đã thành lập đội ngũ chuyên lo xây dựng vũ trụ ảo và mới đây họ công bố dự định thuê 10,000 nhân viên ở Âu Châu trong năm năm tới để thực hiện dự án.

Facebook đổi tên giữa lúc đang bị chỉ trích là thao túng thị trường, lạm dụng thông tin cá nhân của người dùng Facebook, và không ngăn chặn nạn tin giả, câu chữ bạo lực và kỳ thị. Với khoảng 2.9 tỷ người dùng hằng tháng, Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay./.

Tác giả: PV

Nguồn tin: Báo VOV

  Từ khóa: Meta , Mark Zuckerberg , facebook

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP