Thể thao

Fan Hàn Quốc tiếc nuối vì HLV Park Hang Seo gia hạn hợp đồng với VFF

Sau khi biết HLV Park Hang Seo gia hạn hợp đồng với VFF, không ít fan Hàn Quốc tiếc nuối vì ông Park vì không về nước đào tạo bóng đá nước nhà.

Sau thời gian dài đàm phán, HLV Park Hang Seo đã đồng ý gia hạn hợp đồng thêm 3 năm nữa với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Điều này được, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn xác nhận: “Chúng tôi đã cùng nhau nhìn lại những gì đã qua, cùng nhau hướng tới những mục tiêu cao hơn trong tương lai. HLV Park rất vui vẻ với bản hợp đồng mới. VFF sẽ tiếp tục hỗ trợ tối đa, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho ông ấy thời gian tới”.

Về phần mình, HLV Park Hang Seo chia sẻ: “Bóng đá Việt Nam đã tiến những bước dài trong 2 năm qua và sẽ còn tiếp tục lớn mạnh hơn nữa và nhiệm vụ, vai trò cùng trách nhiệm của tôi là phát triển, nâng cấp một đội tuyển Việt Nam và đội tuyển U23 Việt Nam ngày càng mạnh mẽ hơn.

Tôi sẽ luôn tâm niệm điều đó để làm việc tốt hơn nữa trong những năm tới sau khi gia hạn hợp đồng. Tôi hy vọng mình sẽ tiếp tục là cầu nối đóng góp vào sự phát triển chung trong mối quan hệ hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Tôi tự hào được gắn bó và tiếp tục đóng góp cho bóng đá Việt Nam".

HLV Park Hang Seo gia hạn hợp đồng với VFF

Sau khi biết HLV Park Hang Seo gia hạn hợp đồng với VFF, không ít fan Hàn Quốc tiếc nuối, vì ông không quay về cống hiến cho bóng đá Hàn Quốc.

"Đây là vấn đề của Liên đoàn, dẫn tới nhiều tài năng xuất ngoại. Việc để mất những HLV như Park Hang-seo đã làm ảnh hưởng nền bóng đá nước nhà... kế hoạch đào tạo, chiến lược phát triển... của chúng ta đều bị thất thoát. Tôi không thích Hiddink, ông ta là gì chứ? LĐBĐ Hàn Quốc cần phải cải tổ, xóa bỏ những thứ mục nát đi" - một fan Hàn Quốc lên tiếng.

Vấn đề lương của HLV Park Hang Seo sau khi gia hạn hợp đồng cũng được các CĐV Hàn Quốc đặt biệt quan tâm.

"17 năm trước khi Hiddink dẫn dắt ĐTQG Hàn Quốc, ông ấy nhận mức lương gần 2 tỷ won/năm (khoảng 172.000 USD). Mức lương dưới 300 triệu won/năm (khoảng 250.000 USD) của ông Park là quá kém. Vẫn biết nền kinh tế của Việt Nam thua xa Hàn Quốc, nhưng nhìn vào các thành tích của ông ấy thì mức lương cũng nên tối thiểu ở mức khoảng 1 tỷ đồng/tháng (khoảng 43.000 USD).

Hiddink và Park Hang Seo đều không quá nổi tiếng khi còn là cầu thủ nhưng sau đó họ thăng hoa trong sự nghiệp với vai trò HLV. Ngoài ra, HLV Park Hang-seo còn nâng cao vị thế của Hàn Quốc tại Việt Nam, khi là một nhà ngoại giao xuất sắc" - một fan Hàn Quốc bình luận.

Bên cạnh đó, không ít lời chúc từ NHM Hàn Quốc dành cho HLV Park Hang Seo.

"Hoan nghênh quyết định ở lại của ông Park và chúc ông may mắn. Ông sẽ thắng Thái Lan ở trận tới với tỷ số 3-0 rồi vào được VCK World Cup cùng ĐT Việt Nam".

"HLV Park Hang-seo còn là một nhà ngoại giao xuất sắc của Hàn Quốc nữa nhé mọi người".

Tác giả: Q. Phạm (T/H)

Nguồn tin: Đời sống Plus/GĐVN

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP