Xe

Ford Việt Nam nói gì về việc tăng giá Explorer thêm 75 triệu đồng?

Mẫu SUV Ford Explorer được điều chỉnh giá bán từ 2,183 tỷ đồng lên thành 2,268 tỷ đồng, gần ngang với Toyota Land Cruiser Prado.

Ford Explorer có giá bán mới 2,268 tỷ đồng kể từ 1/2/2019

Ford Việt Nam vừa bất ngờ điều chỉnh giá bán mẫu xe SUV Ford Explorer nhập khẩu. Theo đó, giá bán của Ford Explorer sẽ tăng thêm 75 triệu đồng so với giá bán cũ. Đây là mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ, không phải ASEAN nên không được hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu 0%. Trao đổi với PV, đại diện truyền thông Ford Việt Nam cho biết, việc điều chỉnh giá bán đối với Ford Explorer do điều kiện kinh doanh thay đổi.

Cụ thể, từ ngày 1/2/2019, Ford Việt Nam điều chỉnh giá bán lẻ khuyến nghị cho sản phẩm Ford Explorer lên mức 2,268 tỷ đồng. Mức giá mới này được điều chỉnh trên cơ sở điều kiện kinh doanh thay đổi. Mức giá mới được áp dụng trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Đây không phải lần đầu tiên mẫu xe này tăng giá bán, trước đây Ford Explorer cũng tăng giá từ 2,180 tỷ đồng lên 2,193 tỷ đồng. Mức giá niêm yết mới do Ford Việt Nam công bố đã bao gồm VAT và đã báo cáo cơ quan thuế làm căn cứ tính các loại phí liên quan.

Ford Explorer được phân phối tại Việt Nam với duy nhất một phiên bản Limited. Xe trang bị động cơ 2,3 lít EcoBoost, cho công suất 273 mã lực đi kèm với hộp số tự động 6 cấp, hệ dẫn động 2 cầu.

Tại thị trường Việt Nam, Ford Explorer là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Toyota Land Cruiser Prado. Với việc tăng giá bán lần này, Ford Explorer đã thu hẹp khoảng cách giá với Land Cruiser Prado, chỉ còn 72 triệu đồng thay vì 147 triệu đồng như trước đây.

Tác giả: Thanh Tùng

Nguồn tin: Báo Giao thông

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP