Pháp luật

Gã thanh niên rủ đồng bọn 'diễn kịch' bị bắt cóc để tống tiền bố mẹ

Nghiện ma túy và thiếu tiền tiêu xài cá nhân, Đào Văn Lý đã rủ đồng bọn "diễn kịch" bị người xấu bắt cóc để tống tiền bố mẹ.

Theo VOV, sáng 20/4, người thân của ông Đào Văn Thà (SN 1951) ở thôn Thống Nhất, xã Yên Mỹ (Lạng Giang) nhận được tin nhắn của một đối tượng không rõ lai lịch thông báo đang bắt giữ Đào Văn Lý (SN 1986, con trai ông Thà) nợ số tiền lớn.

Nhằm đảm bảo an toàn cho con trai, gia đình ông Thà phải chuyển trả bọn chúng 50 triệu đồng.

Đào Văn Lý dùng tiết lợn bôi lên mặt, chụp ảnh gửi cho gia đình dàn dựng vở kịch bị bắt cóc. Ảnh: VOV

Đối tượng lạ mặt còn gửi cho gia đình ông Thà hình ảnh Đào Văn Lý bị giam giữ tại một địa điểm không xác định, mặt mũi máu me be bét, với mục đích gây áp lực buộc gia đình phải nhanh chóng chuyển tiền.

Theo Tiền Phong, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Lạng Giang nhanh chóng xác định căn phòng Lý và một đối tượng khác đang thuê ở một nhà trọ trên địa bàn thị trấn Kép (Lạng Giang). Khi lực lượng công an ập vào, màn kịch dàn dựng cảnh bắt cóc bị lộ.

Làm việc với Cơ quan điều tra, Đào Văn Lý khai nhận bị nghiện ma túy nặng. Thời gian qua, Lý có mượn xe máy của bạn gái đi cắm lấy tiền ăn tiêu và mua ma túy. Đến hạn không có tiền trả để lấy xe máy ra, đối tượng Lý liền nghĩ đến việc dàn dựng cảnh bị bắt cóc để tống tiền gia đình.

Để thực hiện màn kịch của mình, Đào Văn Lý và Lý Văn Chiến (SN 1987, ở xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) đi mua tiết lợn về bôi lên mặt mũi, cơ thể của Lý, rồi chụp ảnh gửi cho gia đình Lý.

Trước đó, đối tượng Lý từng bị kết án tù vì hành vi bắt cóc cháu ruột nhằm chiếm đoạt tài sản và ra tù năm 2015.

Tác giả: Tổng hợp

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP