Số hóa

Galaxy S10 bỏ quét mống mắt, dùng Face ID nhận diện khuôn mặt?

Thay vì quét mống mắt để nhận dạng, Galaxy S10 sẽ được tích hợp công nghệ quét khuôn mặt Face ID giống như ở Apple.

Công nghệ quét mống mắt (iris scanner) được Samsung giới thiệu lần đầu cùng với chiếc Galaxy Note 7. Đây là một phần trong gói công nghệ nhận diện thông minh (Intelligent Scan) của nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc. Quét mống mắt được sử dụng làm công nghệ nhận diện khuôn mặt chính cho các mẫu điện thoại cao của Samsung suốt từ đó đến nay.

Ở thời điểm hiện tại, Samsung đang tích cực trong việc phát triển công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình. Ngoài ra, những tin đồn còn bao gồm cả công nghệ nhận dạng khuôn mặt Face ID giống như ở iPhone X.

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt Face ID có thể sẽ xuất hiện trên Galaxy S10.

Nếu điều này được xác định là chính xác, công nghệ nhận diện khuôn mặt qua ảnh chụp và quét mống mắt (iris scanner) sẽ trở nên lỗi thời. Do đó, 2 công nghệ cũ có thể sẽ bị loại bỏ khỏi Galaxy S10. Điều này chỉ có thể bị trì hoãn trong trường hợp Samsung không có đủ lượng cung ứng cảm biến quét 3D dùng để nhận dạng khuôn mặt.

Những thông tin mới nhất cho thấy sẽ có tới 2 chiếc Galaxy S10 với màn hình lần lượt 5.8 inch và 6.3 inch. Đó là sự tái hiện của bộ đôi Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus. Tuy nhiên, Samsung sẽ thu gọn lại lớp viền benzen để gia tăng tỷ lệ màn hình của Galaxy S10.

Tác giả: Tuấn Nghĩa

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP