Tin trong tỉnh

Gần 89 tỷ đồng ủng hộ Tết vì người nghèo Xuân Tân Sửu 2021

Tối 19/1, tại thành phố Vinh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình "Vinh danh những tấm lòng vàng vì cộng đồng và Tết vì người nghèo Xuân Tân Sửu 2021.

Ban tổ chức tiếp nhận được gần 89 tỷ đồng từ gần 200 đơn vị, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm. Ảnh: Văn Tý/TTXVN


Dự buổi lễ có lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Nghệ An cùng đông đảo các đơn vị, doanh nghiệp và nhà hảo tâm.

Chương trình "Vinh danh những tấm lòng vàng vì cộng đồng và Tết vì người nghèo Xuân Tân Sửu 2021" là hoạt động biểu dương, tôn vinh các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân và nhà hảo tâm đã tích cực chia sẻ, giúp đỡ để đồng bào nghèo đón Tết cổ truyền đầm ấm, an vui.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã vinh danh 123 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hỗ trợ người nghèo. Tính đến tối 19/1, khi kết thúc truyền hình trực tiếp Chương trình "Tết vì người nghèo Xuân Tân Sửu 2021", Ban Tổ chức đã tiếp nhận được gần 89 tỷ đồng từ gần 200 đơn vị, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm.

Theo kế hoạch, các phần quà ủng hộ Tết vì người nghèo Tân Sửu đã, đang và sẽ được các doanh nghiệp, tập thể, cá nhân trao trực tiếp hoặc thông qua Mặt trận Tổ quốc các cấp đến với các hộ nghèo.

Năm 2020, công tác giảm nghèo của Nghệ An đã đạt được nhiều kết quả tích cực, với hàng chục ngàn hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ về sinh kế, sửa chữa và xây dựng nhà mới góp phần kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo từ khoảng 4,11% cuối năm 2019 xuống còn 3%.

Năm 2021, Nghệ An đặt mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều từ 1 - 1,5%, trong đó vùng miền núi 2 - 3%, theo đó tỉnh tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nội dung của Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Tác giả: Văn Tý

Nguồn tin: Báo Tin tức

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP