Pháp luật

Ghen tuông, chồng tưới xăng thiêu chết con riêng của vợ

Không đón được vợ về, chồng đã mang xăng lên gác xép nơi vợ và con riêng của vợ ngủ rồi đổ xăng châm lửa đốt.

Ngày 19/6, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử với bị cáo Hoàng Tiến Ninh (52 tuổi, trú ở phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về hai tội Giết người và Hủy hoại tài sản.

Theo cáo trạng, năm 2017, Hoàng Tiến Ninh kết hôn với chị Trần Kim Sang (30 tuổi). Hai người sống tại phố Bùi Ngọc Dương (phường Bạch Mai) và có con chung là cháu Hoàng Minh Khang (sinh năm 2017).

Trước khi kết hôn với Ninh, chị Sang có một con riêng là cháu Trần Gia Khánh (sinh năm 2012). Quá trình chung sống, do ghen tuông, giữa Ninh với chị Sang thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Sáng 11/10/2018, sau khi cãi nhau với Ninh, chị Sang đã đưa hai con về nhà bố mẹ đẻ là ông Trần Văn Sinh và bà Nguyễn Thị Thủy ở phố Hồng Mai (phường Bạch Mai).

Tối cùng ngày, Ninh đến nhà bố mẹ vợ đón mẹ con chị Sang về nhưng chỉ đón đón mình cháu Khang. Khuya cùng ngày, Ninh tiếp tục nổi cơn ghen tuông mù quáng nên đã lấy xe máy và chiếc chai nhựa đi mua xăng hết 100.000 đồng rồi quay lại nhà bố mẹ vợ. Đến nơi, Ninh gõ cửa và mẹ vợ mở cho vào.

Bị cáo Ninh tại phiên tòa xét xử

Khi đã xông vào nhà mẹ vợ và lúc này trong nhà đang có tổng cộng 10 người, Ninh đã đi thẳng lên gác xép - nơi chị Sang nằm ôm cháu Khánh ngủ. Thấy chồng mang chai xăng đến chỗ hai mẹ con nằm ngủ, chị Sang liền hét toáng lên nhưng không kịp.

Ninh đã bật lửa ném vào chỗ xăng vừa đổ ra khiến khu gác xép bốc cháy, lửa cháy bén vào người cháu Khánh và Ninh. Ninh bỏ chạy ra ngoài ngõ. Do bị lửa bén, Ninh cởi quần dài và vứt chiếc quần cùng với đôi giày tại ngõ 30 phố Hồng Mai.

Cháu Khánh được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện. Do thương tích quá nặng, cháu đã tử vong. Ngày 13/11/2018, Ninh bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Hai Bà Trưng bắt tạm giam về hành vi giết người.

Khi vụ việc xảy ra, đám cháy bùng phát to nên đã làm hư hỏng, thiệt hại nhiều tài sản của gia đình ông Sinh và một số hộ dân xung quanh. Theo cơ quan tố tụng, tổng giá trị tài sản bị thiệt hại do hành vì hủy hoại tài sản của Hoàng Tiến Ninh gây ra là hơn 85 triệu đồng. Quá trình điều tra vụ án, mẹ bị cáo Ninh đã tự nguyện bồi thường cho gia đình thông gia 100 triệu đồng.

Tại phiên tòa, gia đình vợ bị cáo Hoàng Tiến Ninh đã đề nghị hội đồng xét xử giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho con rể.

Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên tòa, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội cho rằng hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội và bị cáo không còn khả năng để giáo dục, cải tạo được nữa nên cần thiết phải loại bỏ vĩnh viễn bị cáo ra khởi đời sống xã hội nhằm răn đe giáo dục tội phạm và phòng ngừa chung.

HĐXX TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo Hoàng Tiến Ninh lĩnh án tử hình về tội “Giết người”, 3 năm tù về tội “Hủy hoại tài sản”. Tổng hợp hình phạt chung cho cả hai tội danh nêu trên bị cáo Ninh phải chấp hành mức án tử hình.

Tác giả: Thùy Anh

Nguồn tin: Báo Đất Việt

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP