Pháp luật

Ghen tuông, người chồng sát hại ông chủ của vợ

Nghi ngờ vợ mình có quan hệ tình cảm với ông chủ nơi đang làm việc nên Tương rất tức giận. Khi thấy anh H. đi xe máy ngược chiều, Tương đã dùng búa tấn công khiến nạn nhân ngã xuống đường và tử vong sau đó.

TAND cấp cao tại Hà Nội vừa mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử Nguyễn Đình Tương (SN 1974) trú xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An về tội Giết người.

Theo đó, Tương có tính rất hay ghen tuông nên vợ chồng đang sống ly thân hơn 1 năm nay. Tuy nhiên, Tương vẫn nghi ngờ vợ mình có quan hệ bất chính với anh H.M.H (SN 1972 - ông chủ nơi vợ Tương đang làm việc).

Nguyễn Đình Tương trong phiên tòa phúc thẩm

Chiều ngày 6-10-2019, Tương điều khiển xe máy đi trên QL 48E đoạn qua thị trấn Nghĩa Đàn, Nghệ An thì nhìn thấy anh H. đi ngược chiều. Máu ghen nổi lên, Tương lấy chiếc búa đã mang theo trước đó rồi đuổi theo anh H.

Khi đuổi đến nơi, Tương dùng búa tấn công từ phía sau, đập trúng đầu khiến anh H. ngã ra đường. Phát hiện sự việc, mọi người nhanh chóng đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu nhưng do bị thương nặng, anh H. đã tử vong.

Trong phiên tòa sơ thẩm trước đó, Tương đã bị HĐXX tuyên phạt án chung thân về tội Giết người. Ngoài ra, Tương phải bồi thường cho gia đình bị hại 194 triệu đồng, cấp dưỡng mỗi tháng 1,5 triệu đồng/tháng cho con gái bị hại đến khi trưởng thành, cấp dưỡng cho mẹ của bị hại mỗi tháng 500.000 đồng.

Cho rằng mức án ở cấp sơ thẩm tuyên cho mình là nghiêm khắc nên Tương làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Trong phiên xử phúc thẩm, Tương biện hộ cho hành vi giết người là vì vợ có quan hệ bất chính với anh H. Bị cáo cũng cho rằng mình bị các bệnh rối loạn khí sắc (cảm xúc) ở mức độ nhẹ nên mức án trên là nặng.

Sau khi xem xét, HĐXX cấp phúc thẩm nhận định, bị cáo Nguyễn Đình Tương không cung cấp được các tình tiết mới để xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Hành vi giết người của bị cáo có tính côn đồ. Do đó, tòa sơ thẩm tuyên phạt bị cáo mức án chung thân là phù hợp nên đã bác đơn kháng cáo và tuyên y án chung thân.

Tác giả: Giang An - T. Loan

Nguồn tin: Báo An ninh Thủ đô

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP