Tin trong tỉnh

Giả danh Công an lừa đảo hơn 400 triệu đồng “chạy án” đánh bạc

Ngày 10/3, Công an thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Lê Hải (SN 1958, trú khối 3, phường Lê Mao, TP.Vinh) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Lê Hải tại cơ quan điều tra. Ảnh lao động

Theo tài liệu điều tra ban đầu, ngày 25/2, Công an TP.Vinh triệt phá đường dây đánh bạc lưu động trong các khách sạn, bắt 6 đối tượng trú tại các huyện Hưng Nguyên và Nam Đàn, gồm: Ngô Văn Quý (SN 1988), Phan Văn Thế (SN 1994), Đàm Xuân Việt (SN 1982), Nguyễn Văn Tuấn (SN 1991), Nguyễn Khắc Vinh (SN 1988) và Hoàng Đăng Quý (SN 1993).

Tang vật thu được là 2 bộ bài và hơn 55 triệu đồng. Sau đó, Công an thành phố Vinh đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 6 đối tượng để điều tra về tội tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Khi phát hiện chồng mình bị bắt vì đánh bạc, vợ của 1 trong 6 đối tượng đã nhờ Nguyễn Lê Hải lo lót “chạy án”.

Hải đã “nổ” mình là Công an về hưu, có mối quan hệ rộng nên sẽ “chạy” cho các bị can được tại ngoại và không bị phạt tù. Số tiền “chạy án” Hải đặt ra cho mỗi người là 70 triệu đồng. Cả 6 gia đình cùng chuyển tiền cho Hải với tổng số tiền là 420 triệu đồng.

Căn cứ vào kết quả điều tra, Công an thành phố Vinh đã tiến hành bắt giữ Nguyễn Lê Hải, khám xét nơi ở của Hải, thu giữ 2 điện thoại di động cùng 1 thẻ ngân hàng, trong đó có số tiền 420 triệu đồng Hải chiếm đoạt của người nhà 6 bị can.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tác giả: Như Loan

Nguồn tin: Báo Công lý

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP