Xã hội

Gia đình hai liệt sĩ phi công cảm ơn người dân làng Dừa

Tư lệnh quân chủng Phòng không Không quân, Chính ủy quân chủng, lãnh đạo quân khu IV ân cần chia sẻ mất mát với gia đình hai liệt sĩ...

Tối 27-7, tại Đoàn An điều dưỡng 40 (Cửa Hội, thị xã Cửa Lò, Nghệ An), Bộ tư lệnh QCPK-KQ và Bộ tư lệnh QK4 gặp mặt động viên và trao quà cho gia đình người thân liệt sỹ Thượng tá Khuất Mạnh Trí và liệt sỹ Đại tá Phạm Giang Nam.

Từ chiều 27-7, người thân của hai liệt sĩ Thượng tá phi công Khuất Mạnh Trí và liệt sĩ Đại tá phi công Phạm Giang Nam đã từ quê nhà ở Hà Nội, Thái Bình vào đến Nghệ An để lo công tác Lễ truy điệu và lễ viếng hai liệt sĩ.

Bộ tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân và Bộ tư lệnh Quân khu 4 gặp mặt, động viên người thân hai liệt sĩ Thượng tá phi công Khuất Mạnh Trí và liệt sĩ Đại tá phi công Phạm Giang Nam.

Gia đình liệt sỹ Thượng tá Khuất Mạnh Trí có mẹ đẻ là bà Trần Thị Lan, vợ là chị Nguyễn Thị Thục, chú ruột Khuất Duy Vỹ và các thân nhân.

Người thân gia đình liệt sỹ Đại tá Phạm Giang Nam, có Bố là ông Phạm Văn Mỹ; Vợ là chị Phan Huyền Trang. Cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thị trấn Diên Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Tại buổi gặp mặt, Trung tướng Lê Huy Vịnh – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân chủng; Thiếu tướng Lâm Quang Đại – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng; Thiếu tướng Trần Võ Dũng – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu; Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội – Phó Tư lệnh Quân khu; Thiếu tướng Trần Minh Thanh – Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4 đã ân cần động viên người thân của hai liệt sĩ.

Trao tiền hỗ trợ cho gia đình Thượng tá Khuất Mạnh Trí.

Đại diện Quân chủng PKKQ đã trao số tiền 100 triệu đồng của Bộ Quốc phòng hỗ trợ cho hai gia đình; Quân chủng Phòng không – Không quân hỗ trợ 100 triệu đồng; Bộ tư lệnh Quân khu 4 hỗ trợ 60 triệu đồng cho người thân hai gia đình liệt sỹ Thượng tá Khuất Mạnh Trí và liệt sỹ Đại tá Phạm Giang Nam.

Đồng thời chia sẻ với những mất mát đau thương đã để lại đối với người thân gia đình các liệt sỹ.

Bộ tư lệnh Quân chủng PKKQ; Bộ tư lệnh Quân khu 4 mong muốn người thân gia đình các liệt sỹ vượt qua nỗi đau thương phối hợp với các cơ quan chức năng trước mắt chuẩn bị chu đáo tang lễ cho các liệt sỹ…

Những giọt nước mắt của người thân hai phi công.

Thay mặt gia đình Người thân gia đình liệt sỹ, ông Phạm Văn Mỹ là Bố của Liệt sĩ Phạm Giang Nam và ông Khuất Duy Vỹ là chú ruột của Liệt sĩ Khuất Mạnh Trí đã cảm ơn những tình cảm quý báu và sự vào cuộc trách nhiệm của cơ quan chức năng.

Đặc biệt là nhân dân trên địa bàn hai phi công hy sinh, đã không ngại khó khăn gian khổ tổ chức tìm kiếm thi thể hai phi công cũng như động viên giúp đỡ gia đình người thân hai liệt sĩ Khuất Mạnh Trí và Phạm Giang Nam.

Sáng nay (28-7), tại Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 4 (Quân khu 4), Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân, Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371 cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và gia đình sẽ tổ chức Lễ viếng, Lễ Truy điệu Trung tá phi công Khuất Mạnh Trí và Thượng tá phi công Phạm Giang Nam.

Tác giả: Đ.LAM

Nguồn tin: Báo Pháp luật TPHCM

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP