Thể thao

Giải V.League có thể trở lại vào giữa tháng 9 tới đây

Theo VPF, nếu dịch được kiểm soát tốt trong khoảng 10 ngày nữa thì V. League 2020 có thể trở lại vào khoảng giữa tháng 9 tới.

Mới đây, VPF vừa có cuộc họp nhằm đưa ra kế hoạch giúp V. League 2020 và các giải đấu chuyên nghiệp trở lại phục vụ người hâm mộ trong thời gian tới. Đại diện của VPF cho hay: “Chúng tôi vừa lên kế hoạch cho một số phương án. Mọi thứ sẽ sớm được gửi các câu lạc bộ tham khảo và đóng góp ý kiến. Tình hình hiện nay, nếu dịch được kiểm soát tốt trong khoảng 10 ngày nữa thì V-League 2020 có thể trở lại vào khoảng giữa tháng Chín", theo Vietnamnet.

Một số giải pháp cho V.League và các giải chuyên nghiệp Việt Nam trong thời gian tới.

1. Trong trường hợp xấu khi dịch COVID-19 quá phức tạp, V-League 2020 có thể thi đấu tiếp hai vòng đấu còn lại của giai đoạn một trong khi Cúp Quốc gia được tổ chức tương tự để diễn ra nốt tứ kết, bán kết và chung kết . Phương án này khiến V-League 2020 không có đội xuống hạng và vô địch vì kết thúc ngay sau khi hoàn thành giai đoạn một.

2. Một phương án khác là tổ chức sớm phần còn lại của giải hạng Nhất, hai vòng cuối của giai đoạn một V-League và giai đoạn hai của nhóm tránh suất trụ hạng V-Leaue để cả hai kết thúc trước ngày 31/10. Còn tám đội đứng đầu giai đoạn một V-League (tranh chức vô địch) thì đá giai đoạn hai kéo dài tới tháng Mười một. Thời điểm bắt đầu phương án này là giữa tháng Chín tới.

3. Nếu trong trường hợp thuận lợi nhất có thể, V-League 2020 trở lại từ giữa tháng Chín, thi đấu liên tục và kết thúc đúng kế hoạch vào ngày 31/10.

4. Các giải đấu chuyên nghiệp cũng có thể trở lại vào giữa tháng Chín nhưng chỉ thi đấu một phần. Đó là hoàn thành phần còn lại của hạng Nhất, hai vòng cuối của giai đoạn một V-League, vòng tứ kết cúp Quốc gia. Sau đó các giải tạm nghỉ nhường chỗ cho đội tuyển Việt Nam tập trung, thi đấu vòng loại World Cup 2022 cũng như hai đội bóng đại diện Việt Nam dự AFC Cup. V-League 2020 tiếp tục vào cuối tháng Mười một và kéo dài khoảng hơn một tháng sau cho tới khi kết thúc trong khi cúp Quốc gia cũng tương tự.

Giải V.League có thể trở lại vào giữa tháng 9 tới đây

Nhằm chuẩn bị cho sự trở lại của giải bóng đá V.League trong giai đoạn tới, nhiều CLB đã tập trung tập luyện trở lại. HAGL và CLB TP. HCM là 2 CLB đầu tiên hội quân trong ngày hôm nay 10/8.

Ban đầu HAGL có kế hoạch tập trung vào 3/8 nhưng sau đó BHL đội đã đề xuất lùi ngày tập trung tới 10/8, vì nhiều lý do khác nhau. Trong thời gian này Xuân Trường và các đồng đội vẫn tự giác rèn thể lực tại nhà, thậm chí "giám sát" lẫn nhau trong quá trình tập luyện tại nhà.

CLB TP.HCM, Sài Gòn FC và Hải Phòng FC cũng đã chính thức tập trung trở lại sau hơn 1 tuần cho các cầu thủ nghỉ ngơi. Hai bản hợp đồng mới của TP. HCM của đội là là Jose Guillermo Ortiz và Ariel Rodriguez cũng sẽ tập luyện với đội từ hôm nay.

Ngoài ba đội bóng trên, một số CLB khác lựa chọn phương án cấm trại như CLB Viettel, Bình Dương, Nam Định... nhằm đảm bảo sức khỏe cho cầu thủ cũng như thành viên ban huấn luyện và vẫn chưa xác định ngày hội quân trở lại.

Hiện dẫn đầu bảng xếp hạng sau vòng đấu thứ 11 là Sài Gòn FC với 23 điểm cùng thành tích bất bại, với 6 chiến thắng và 5 trận hòa. Trong khi đó Quảng Nam đứng cuối bảng với chỉ vẻn vẹn 8 điểm với 2 chiến thắng và hai trận hòa. Hà Nội FC và HAGL lần lượt xếp ở vị trí thứ 4 và 6 trên bảng xếp hạng và có cơ hội lớn tham gia vào cuộc đua tới ngôi vô địch ở mùa giải năm nay.

Tác giả: Bảo Ngọc

Nguồn tin: Doisongplus.vn

  Từ khóa: V.League , VPF

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP