Xe

Giảm giá còn 440 triệu, xe gầm cao MG ZS rẻ ngang VinFast Fadil

MG ZS phiên bản 2020 được một số đại lý "dọn kho" giảm gần 100 triệu so với trước đây, đưa mẫu crossover cỡ B này rẻ ngang với dòng hatchback cỡ A như Fadil hay Kia Morning thế hệ mới.

Nhân viên kinh doanh tại một showroom MG ở miền Bắc chào bán mẫu MG ZS với giá 440 triệu đồng, trong khi trước đây được niêm yết giá 518 triệu đồng. Xe thuộc phiên bản tiêu chuẩn (Standard), nhập khẩu về Việt Nam từ năm ngoái.

MG ZS 2020 được nhập khẩu từ Trung Quốc.

Mức giảm khoảng 100 triệu cũng áp dụng cho hai phiên bản khác là Comfort và Luxury, giá xe tương ứng là 470 triệu đồng và 530 triệu đồng. Tuy nhiên, khảo sát tại một số đại lý thì lượng xe MG ZS đời 2020 không còn nhiều, chủ yếu là bản Luxury do có mức giá cao nhất.

Như vậy với mức giá sau điều chỉnh, MG ZS thế hệ cũ dù thuộc phân khúc B-SUV nhưng đang rẻ ngang VinFast Fadil (382 - 449 triệu đồng) hay Kia Morning (439 triệu đồng).

MG ZS thế hệ cũ giảm giá là điều không khó hiểu khi đầu năm 2021, thương hiệu này đã tung ra bản facelift với nhiều thay đổi. Cụ thể, ZS đời 2020 vẫn sử dụng đèn Halogen Projector, động cơ 1,5 lít kết hợp cùng hộp số tự động 4 cấp. Nguồn gốc xe là nhập khẩu từ Trung Quốc.

MG ZS 2021 được nhập khẩu từ Thái Lan, thêm nhiều công nghệ.

Trong khi đó, ZS mới được nhập khẩu từ Thái Lan, phần nào được khách hàng trong nước đón nhận hơn. Xe tinh chỉnh thiết kế, nâng cấp đèn lên công nghệ LED Projector. Động cơ có thông số tương đương nhưng chuyển sang dùng hộp số vô cấp CVT. Giá xe ZS 2021 vẫn giữ ở các mức tương tự trên bản 2020.

MG là thương hiệu xe Anh quốc nhưng hiện thuộc sở hữu của một công ty Trung Quốc. Điều này cùng với tính phổ biến không cao, chưa có đủ thời gian để người Việt kiểm chứng, trở thành rào cản. Ngược lại, MG "chiều" khách hàng bằng mức giá bán rẻ hơn các đối thủ, trong khi lại tích hợp nhiều công nghệ.

Chẳng hạn MG ZS 2021 bản tiêu chuẩn (519 triệu đồng) rẻ ngang Toyota Vios số tự động hay Honda City, thậm chí rẻ hơn Vios GR-S hay City RS. Mức của MG ZS cũng rẻ hơn cả trăm triệu so với các đối thủ trong cùng phân khúc như Kia Seltos (599 - 719 triệu đồng), Hyundai Kona (636 - 750 triệu đồng).

Tác giả: Bảo Linh

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: MG ZS , xe Trung Quốc , giảm giá xe

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP