Pháp luật

Giới thiệu quen biết với lãnh đạo ngành công an để lừa đảo xin việc

Tự giới thiệu có mối quan hệ rộng, quen biết nhiều lãnh đạo trong ngành công an, đối tượng nói có thể xin việc làm vào trong ngành công an để lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người dân.

Ngày 25/5, thông tin từ cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định truy nã đối tượng Nguyễn Ngọc Hải (SN 1977, ở thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Hải.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan CSĐT công an tỉnh Thanh Hóa: Từ năm 2016 đến cuối năm 2017, Hải đã tự giới thiệu có mối quan hệ rộng, quen biết nhiều lãnh đạo trong ngành công an nên có thể xin việc trong ngành công an, từ đó lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người dân trên địa bàn thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân.

Điển hình, Hải đã lừa đảo và chiếm đoạt số tiền 420 triệu đồng của ông L. Đ.H (ở khu 1 thị trấn Yên Cát), để xin cho con trai ông H. vào ngành công an. Nhưng sau khi nhận tiền, Hải vẫn không xin được việc cho con ông H. Đến khi vụ việc bị phát giác, Hải đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Để phục vụ cho công tác điều tra, xử lý tội phạm, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Ngọc Hải.

Tác giả: Trần Lê

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP