Giáo dục

GV mắc Covid-19 sau ngày tựu trường: Thêm 2 học sinh dương tính SARS-CoV-2

Liên quan đến trường hợp cô giáo Trường Tiểu học Phú Nhuận, huyện Như Thanh (Thanh Hóa) được ghi nhận mắc Covid-19 sau ngày tựu trường, đã có thêm 2 học sinh là F1 của giáo viên này chuyển thành F0.

Sáng 27/8, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thanh Hóa, trên địa bàn huyện Như Thanh vừa ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Đó là 2 học sinh lớp 1E, Trường Tiểu học Phú Nhuận, xã Phú Nhuận là F1 của cô giáo N.T.L., giáo viên lớp 1E của nhà trường, được công bố mắc Covid-19 vào ngày 26/8.

Cán bộ y tế xét nghiệm cho học sinh.

Hai học sinh vừa ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2 là cháu: L.M.T.A và N.B.T (đều SN 2015). Cả 2 học sinh được cách ly tập trung từ ngày 25/8 sau khi tiếp xúc với ca bệnh nghi mắc Covid-19.

Trao đổi với Dân trí, bà Lê Thúy Lan, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Như Thanh cho biết, sau khi có kết quả xét nghiệm, hai trường hợp học sinh nêu trên đã được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch đưa đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa ngay trong đêm 26/8 và rạng sáng 27/8.

Cũng theo bà Lan, qua rà soát đến thời điểm này đã có 44 F1 liên quan đến cô giáo N.T.L., trong đó có 7 giáo viên, 23 học sinh và còn lại là các phụ huynh.

Ngoài 2 học sinh nêu trên có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, các trường hợp F1 còn lại chưa có kết quả xét nghiệm. Đối với cán bộ, giáo viên là F1 của cô N.T.L., đã được đưa đi cách ly tập trung, còn các cháu học sinh thực hiện cách ly tại nhà để người nhà chăm sóc; còn F2 của các cháu học sinh được đưa đến khu cách ly tập trung của xã.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, trong quá trình tựu trường, một giáo viên tiểu học công tác tại xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh (Thanh Hóa) dương tính với SARS-CoV-2 khiến 23 học sinh lớp 1 trở thành F1 và phải cách ly.

Theo đó, ngày 23/8, nhà trường tổ chức tựu trường và thực hiện tuần làm quen đối với học sinh lớp 1 năm học 2021-2022 theo kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên của tỉnh Thanh Hóa.

Tại khu B của nhà trường, đặt ở thôn Phú Sơn, xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh (gồm học sinh 2 thôn: Phú Sơn và Khe Sình, xã Phú Nhuận) có lớp 1E. Thời điểm ngày tựu trường lớp học có 24 học sinh (vắng một em), 7 cán bộ giáo viên và một số phụ huynh đưa con em đến trường.

Đến ngày 25/8, cô N.T.L. là giáo viên chủ nhiệm lớp 1E, trú tại thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Cô L. có tiếp xúc gần với học sinh trong lớp học.

Ngay sau khi có kết quả cô giáo dương tính với SARS-CoV-2, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Như Thanh đã tổ chức truy vết toàn bộ giáo viên, học sinh, phụ huynh có tiếp xúc.

Tác giả: Trần Lê

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP