Pháp luật

Hà Nội: Giả danh công an để “giải cứu” người vi phạm giao thông

Khi tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 6 đang làm biên bản xử lý người vi phạm giao thông, Tuấn tiến đến xưng là lãnh đạo một phòng nghiệp vụ của Công an Hà Nội và xin bỏ qua lỗi vi phạm cho người này.

Đối tượng Đào Minh Tuấn.

Khoảng 8h sáng nay, 9/9, tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 6 (Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội) làm nhiệm vụ trên tuyến đường Phạm Văn Đồng phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm. Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, xử lý.

Khi tổ công tác đang lập biên bản vi phạm, một thanh niên khác đến xưng danh là Đào Minh Tuấn, lãnh đạo một phòng nghiệp vụ của Công an TP Hà Nội và đưa ra một số hiệu Công an nhân dân để xin bỏ qua lỗi vi phạm cho nam thanh niên trên.

Số hiệu giả được Tuấn mua với giá 300 nghìn đồng.

Nghi vấn đối tượng không phải là cán bộ công an, tổ công tác đã xác minh “nóng” và phối hợp với Công an phường Cổ Nhuế 1 (quận Bắc Từ Liêm) làm việc với đối tượng.

Tại cơ quan công an, đối tượng Đào Minh Tuấn (SN 1985, trú tại Chí Linh, Hải Dương) đã thừa nhận mình không phải là cán bộ công an.

Theo khai nhận, Tuấn đã đặt mua số hiệu giả qua mạng của một người không quen biết với giá 300 nghìn đồng.

Vụ việc đang được Công an phường Cổ Nhuế 1 tiếp tục xác minh và xử lý theo quy định pháp luật.

Tác giả: Tiến Nguyên

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP