Giáo dục

Hà Nội tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 5/4

Chiều 18/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định cho học sinh trên toàn địa bàn nghỉ học hết ngày 5/4 để phòng chống dịch Covid-19

Ảnh Zing

Phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố Hà Nội chiều 18/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: Trong khoảng 15 ngày tới, tình hình dịch bệnh có thể diễn biến phức tạp nên khung chương trình học của Bộ Giáo dục và Đào tạo có thể bị ảnh hưởng.

Vì thế, UBND thành phố Hà Nội quyết định cho học sinh toàn thành phố, học sinh, sinh viên các trường nghề nghỉ học đến hết ngày 5/4. Tuy nhiên, theo ông Chung, cũng không quá kỳ vọng vào việc học sinh đi học trở lại sau ngày 5/4.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

"Hiện có những ông bố bà mẹ nhắn cho tôi là cho các cháu đúp cũng được nhưng đảm bảo an toàn", ông Chung nói.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo về phương án dạy học cụ thể, chuẩn bị phương án trong trường hợp học sinh chưa thể đến trường thì tăng cường tổ chức dạy học trên truyền hình một cách phù hợp và có phương án thực hiện kế hoạch thời gian năm học một cách phù hợp, bảo đảm chất lượng giáo dục.
Trước đó vào ngày 13/3, UBND thành phố Hà Nội đã quyết định tiếp tục cho học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở nghỉ học đến hết ngày 29/3.

Hà Nội cũng quyết định cho sinh viên, học viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề trực thuộc thành phố nghỉ học đến hết ngày 29/3.

Riêng đối với học sinh THPT, thành phố quyết định cho nghỉ học đến hết ngày 22/3, lý do còn liên quan đến chương trình khung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tác giả: TRƯỜNG PHONG

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP