Giáo dục

Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ nữ sinh lớp 8 bị đánh hội đồng giữa lớp học

Liên quan đến vụ việc một nữ sinh Trường THCS Minh Đức (Hà Nội) bị bạn đánh hội đồng, UBND TP Hà Nội đã có công văn hỏa tốc yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo và UBND huyện Ứng Hòa làm rõ, xử lý nghiêm.

Cụ thể, UBND TP Hà Nội giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp UBND huyện Ứng Hòa, các đơn vị liên quan kiểm tra, làm rõ sự việc và xử lý nghiêm nếu có vi phạm.

Trường THCS Minh Đức, nơi xảy ra ra vụ nữ sinh lớp 8 bị đánh hội đồng. Ảnh: IT

Đồng thời, yêu cầu các đơn vị thông tin trả lời báo chí theo quy định, báo cáo UBND TP trước ngày 24/5.

Liên quan tới vụ nữ sinh lớp 8 bị đánh hội đồng, ngày 20/5, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ứng Hòa cho biết, đã gửi báo cáo vụ việc tới UBND huyện, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Kết quả xác minh làm rõ, khoảng 15g35 ngày 11/5, tại lớp 8A trường THCS Minh Đức (huyện Ứng Hòa), em K.T.V. đã bị 2 học sinh nữ cùng lớp là N.H.A. và N.M.N. hành hung. Chứng kiến vụ việc, 1 học sinh khác đã đứng quay video sau đó chia sẻ tới nhiều nhóm. Nguyên nhân vụ việc được làm rõ, do A. và N. nghi ngờ bị V. nói xấu.

Sau khi nắm bắt được thông tin, lãnh đạo nhà trường và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ứng Hòa đã mời các học sinh và phụ huynh cùng tới trao đổi.

Tại buổi làm việc, cả ba học sinh đều nhận lỗi và hứa không tái phạm. Về phía phụ huynh học sinh đồng ý với phương pháp giải quyết của nhà trường.

Tác giả: Minh Chí

Nguồn tin: congluan.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP