Xã hội

Hà Tĩnh: Ăn thịt bê thui, 8 người bị ngộ độc phải nhập viện

Trên đường đi làm về qua ngã ba Khe Giao (xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh), gặp người bán thịt bê thui, anh Lưu đã mua 1kg về ăn cùng gia đình và cả 8 người đã bị nôn và đi ngoài.

Bác sỹ khoa Cấp cứu chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh thăm khám cho bệnh nhân. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 25/2, thông tin từ Khoa Cấp cứu chống độc (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh) cho biết đơn vị vừa tiếp nhận 5 bệnh nhân ở thôn Khánh Sơn (xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) với triệu chứng đau bụng, nôn, đi ngoài; một số bệnh nhân kèm theo sốt.

Các bác sỹ đã truyền dịch, dùng kháng sinh, men tiêu hóa để điều trị. Cả 5 bệnh nhân đang được tiếp tục theo dõi và điều trị tại khoa.

Theo bệnh nhân Nguyễn Thu Lưu, trưa 23/2, trên đường đi làm về qua ngã ba Khe Giao (xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc), gặp người bán thịt bê thui, anh đã mua 1kg về ăn cùng gia đình.

Sau khi ăn, 5 người trong gia đình anh và 3 người trong gia đình chị gái bị nôn và đi ngoài.

Trạm Y tế xã Sơn Lộc đã khám cho 8 bệnh nhân, sau đó chuyển 5 ca nặng đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Anh Lưu cho biết thêm một người bạn của anh cũng mua 0,5kg thịt bê ở cùng một điểm bán và cũng bị ngộ độc thực phẩm, hiện đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà.

Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh, đã đến Khoa Cấp cứu-chống độc (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh) để thăm hỏi, động viên các bệnh nhân, đồng thời chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Trung tâm Y tế Can Lộc và Trung tâm Y tế Thạch Hà nhanh chóng điều tra, xác định nguyên nhân vụ việc./.

Tác giả: Hoàng Ngà-Tuấn Dũng

Nguồn tin: TTXVN/Vietnam+

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP