Thể thao

Hà Tĩnh chiêu mộ tiền vệ Việt kiều từng đá cho CSKA Moscow

Tiền vệ Việt kiều Victor Lê là bản hợp đồng mới nhất của HL Hà Tĩnh trước thềm giai đoạn lượt về V.League 2023/24.

Theo nguồn tin của Bongdaplus, sau khi chia tay CLB Bình Định, Victor Lê đã đạt thỏa thuận sơ bộ để gia nhập CLB HL Hà Tĩnh. Hợp đồng của tiền vệ Việt kiều này với đội bóng núi Hồng kéo dài 1,5 năm, kèm theo điều khoản gia hạn. Chiều ngày 29/1, Victor Lê đã bắt đầu ra mắt, tập luyện cùng đội bóng mới. HL Hà Tĩnh cũng sẽ sớm công bố chính thức tân binh này trên các phương tiện truyền thông.

Victor Lê sinh năm 2003, là cầu thủ Việt kiều Nga. Trong quá khứ, Viktor Le từng chơi cho CLB CSKA Moscow II. Anh gia nhập Bình Định từ đầu mùa giải 2023. Victor Lê được đội bóng đất Võ đăng ký theo suất của cầu thủ Việt kiều chưa có quốc tịch Việt Nam. Dưới bàn tay của HLV Nguyễn Đức Thắng, tiền này đã để lại khá nhiều ấn tượng. Cụ thể, anh ra sân 16 trận tại V.League 2023. Theo chia sẻ từ HLV Nguyễn Đức Thắng, Viktor Le có tư duy chơi bóng hiện đại, kỹ thuật cá nhân tốt trong lứa tuổi của mình.

Victor Lê gia nhập HL Hà Tĩnh trước thềm giai đoạn 2 V.League 2023/24 - Ảnh: Minh Tuấn


Bước sang mùa giải 2023/24, CLB Bình Định có sự thay đổi trên băng ghế chỉ đạo khi HLV Nguyễn Đức Thắng rời đi và trợ lý Bùi Đoàn Quang Huy được đôn lên thế chỗ. Mọi thứ đã không còn diễn ra suôn sẻ với Viktor Le. Anh chàng tiền vệ điển trai này không được HLV Bùi Đoàn Quang Huy trọng dụng. 8 trận đã qua tại V.League 2023/24, Viktor Le không ra sân một phút nào. Đó là lý do dẫn đến quyết định xin thanh lý hợp đồng sớm của tiền vệ này.

HL Hà Tĩnh được xem là môi trường lý tưởng của Victor Lê. Đội bóng núi Hồng đang được dẫn dắt bởi HLV Nguyễn Thành Công, người rất giỏi trong việc khai phá tiềm năng của các cầu thủ. Dưới bàn tay nhào nặn của nhà cầm quân xứ Nghệ, những cầu thủ “vô danh”, không có chỗ đứng ở đội bóng cũ như Bùi Văn Đức, Vũ Viết Triều, Vũ Quang Nam, Trần Đình Tiến… đều chơi rất hay, khẳng định được chuyên môn ở V.League. Với sự góp mặt của Victor Lê, Hà Tĩnh kỳ vọng sẽ có thêm phương án tấn công tốt để vượt qua giai đoạn khó khăn sắp tới.

Tác giả: Song Anh

Nguồn tin: bongdaplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP