Thể thao

Hà Tĩnh chính thức trụ hạng sớm ở V-League 2023

Mặc dù không được đánh giá cao ở V-League 2023, nhưng Hà Tĩnh đã chơi xuất sắc để lọt vào tốp 8 đội đua vô địch trong giai đoạn 2.

Hà Tĩnh không được đánh giá cao ở V-League 2023, khi chất lượng đội hình khá khiêm tốn. Đội bóng của HLV Nguyễn Thành Công được giới chuyên môn liệt vào danh sách những đội đua trụ hạng ở mùa giải năm nay.

Tuy nhiên, với lối chơi phòng ngự phản công khoa học và khả năng tận dụng cơ hội tốt hơn so với mùa giải trước, Hà Tĩnh đã liên tục giành được kết quả thuận lợi. Họ có những chiến thắng trước Hải Phòng, Bình Dương, CLB TP.HCM, Bình Định. Ngoài ra, đoàn quân của HLV Nguyễn Thành Công cũng xuất sắc cầm hòa những đội bóng có thực lực hơn mình như HAGL, Viettel FC, SLNA, Nam Định.

Hà Tĩnh gây ấn tượng mạnh ở V-League 2023 (Ảnh: VPF).


Mặc dù nhận thất bại 2-4 trước CLB CAHN ở vòng 12 V-League 2023, nhưng Hà Tĩnh vẫn có 17 điểm để đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng. Hà Tĩnh hơn đội đứng thứ 9 là HAGL 3 điểm và SLNA 4 điểm.

Do ở vòng đấu thứ 13 V-League 2023, Bình Định (đội xếp thứ 7 với 16 điểm) đối đầu với HAGL (đội đứng thứ 9 với 14 điểm). Do đó, dù Hà Tĩnh có thua Khánh Hòa ở vòng cuối trên sân nhà thì vẫn nằm trong tốp 8 đội mạnh nhất, khi giai đoạn 1 kết thúc.

Với việc lọt tốp 8, Hà Tĩnh không chỉ trụ hạng sớm mà đội bóng này còn đua tranh chức vô địch ở giai đoạn 2. Với tâm lý thoải mái, đội bóng của HLV Nguyễn Thành Công hoàn toàn có thể gây khó dễ cho các đội bóng mạnh như CLB CAHN, Hà Nội FC hay Viettel FC./.

Tác giả: Trí Minh

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP