Giáo dục

Hà Tĩnh: Chủ tịch tỉnh ký văn bản cho phép tuyển dụng 410 giáo viên mầm non, tiểu học

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, ông Đặng Quốc Khánh vừa ký Văn bản đồng ý chủ trương để các huyện, thành phố, thị xã thực hiện việc tuyển dụng 410 giáo viên mầm non, tiểu học.

Trong số 410 giáo viên được Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh đồng ý chủ trương cho các UBND huyện, thành phố, thị xã tuyển dụng nói trên, có 226 giáo viên mầm non, 184 giáo viên văn hóa bậc tiểu học.

Văn bản nêu rõ, việc tuyển dụng giáo viên thực hiện theo Nghị định số 29/2012/NĐ-CP ngày 12/4/2012 của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức, các thông tư hướng dẫn của Bộ Nội vụ và phân cấp của UBND tỉnh.

Hà Tĩnh đang thiếu một lượng lớn giáo viên bậc tiểu học, mầm non do nhiều năm liền tỉnh không tổ chức tuyển dụng mới.

Việc xét tuyển đặc cách do UBND cấp huyện quyết định và chỉ áp dụng đối với những người tốt nghiệp đại học sư phạm chính quy loại giỏi, thạc sỹ, tiến sỹ ngành sư phạm; các trường hợp hợp đồng theo Quyết định số 3604/QĐ-UBND ngày 24/11/2014 của UBND tỉnh Quy định tạm thời về giải quyết việc làm đối với con liệt sỹ, con thương binh nặng, con bệnh binh nặng trên địa bàn tỉnh và những người được hợp đồng giảng dạy tại các trường mầm non từ thời điểm Thông tư số 11/2009/TT-BGDĐT ngày 8/5/2009 của Bộ GD&ĐT quy định trình tự chuyển đổi cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông bán công, dân lập sang cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông tư thục có hiệu lực trở về trước (trước 23/6/2009).

Được biết, năm học 2017-2018, Hà Tĩnh thiếu gần 1.000 giáo viên bậc tiểu học, mầm non, trong đó môn Tin học, Tiếng Anh tại bậc tiểu học chưa bố trí đủ giáo viên đứng lớp, đúng tiết theo quy định.

Theo ghi nhận của Dân trí, văn bản đồng ý chủ trương tuyển 410 giáo viên nêu trên của Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh không chỉ mang đến nhiều niềm vui, chia sẻ bớt áp lực thiếu giáo viên cho 2 bậc học nói trên trước thềm năm học mới 2018-2019 này nói chung, mà còn là bản lề chuẩn bị cho việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 1 vào năm học 2019- 2020 nói riêng.

Quyết định tuyển dụng giáo viên lần này của UBND tỉnh cũng mang lại niềm hy vọng có việc làm ổn định cho các giáo viên có năng lực nhưng phải hợp đồng, bởi trong nhiều năm Hà Tĩnh không tuyển dụng mới giáo viên bởi tình trạng thừa - thiếu giáo viên cục bộ ở các cấp học, các môn học và các địa phương.


Tác giả: Văn Dũng

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP