Giáo dục

Hà Tĩnh: Đang học bài, laptop bất ngờ phát nổ khiến 3 học sinh phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng bị nổ nát bàn tay trái

Trong quá trình học bài, chiếc laptop cắm trực tiếp với nguồn điện bất ngờ phát nổ khiến cả ba em bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu.

Chiếc laptop nổ khiến học sinh bị dập nát bàn tay trái.

Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào chiều ngày 22/10, em Phan Minh Hiền (14 tuổi, học sinh lớp 9 Trường THCS xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) cùng hai người bạn là Nguyễn Văn Cường và Phạm Văn Thắng (cùng trú tại xã Hòa Hải) học bài ở nhà và có sử dùng laptop cắm trực tiếp với nguồn điện. Tuy nhiên, trong quá trình học, chiếc laptop bất ngờ phát nổ khiến cả ba em bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu.

Ngay sau đó em Hiền được đưa đi Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh cấp cứu. Hai người bạn của Hiền bị chảy máu ở mắt và tay, hiện một em đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn trong tình trạng mặt bị bỏng, tóc cháy sém.

Bác sĩ Lê Công Đức - Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh cho biết trong số 3 em học sinh nhập viện cấp cứu thì em Hiển ngồi xa nhất nên bị nhẹ nhất, nhập viện trong tình trạng bị bỏng, có dị vật kết giác mạc. Sau khi em Hiển nhập viện, bác sĩ đã lấy dị vật, rửa mắt và cho bệnh nhân dùng kháng sinh. Hiện sức khỏe của nam sinh này đã tạm ổn định.

Hai nam sinh còn lại là em Nguyễn Văn Cường đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh trong tình trạng bị dập nát bàn tay trái. Còn em Phạm Văn Thắng đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Sài Gòn trong tình trạng mặt bị bỏng, tóc cháy sém.

Thông tin từ từ bác sĩ Đức cũng cho biết thêm, do các học sinh này cắm sạc laptop nhưng không có pin nên nguyên nhân ban đầu được cho là nổ màn hình.

Tác giả: Bích Liên (T/H)

Nguồn tin: phapluatnet.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP