Giáo dục

Hà Tĩnh đặt mục tiêu 90% trường THPT đạt chuẩn quốc gia năm 2030

Sáng 19/5, UBND Hà Tĩnh tổ chức Họp báo công bố quy hoạch thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh.

Đến năm 2030, Hà Tĩnh sẽ xây dựng địa phương là một trong những cực phát triển của vùng Bắc Trung bộ và Duyên hải miền Trung.

Đại diện Sở KH&ĐT cùng Sở TT&TT chủ trì buổi Họp báo. Tại buổi họp báo, đại diện Sở KH&ĐT giới thiệu những nét chính của Quy hoạch tổng thể phát triển Hà Tĩnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đây là quy hoạch với tư duy mới có tầm nhìn chiến lược khác biệt mang tính cạnh tranh cao, tạo động lực để Hà Tĩnh bứt phá phát triển nhanh và bền vững.

Toàn cảnh Họp báo công bố quy hoạch thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh.


Trước đó, ngày 8/11/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 1363/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Hà Tĩnh là tỉnh thứ 2 cả nước (sau Bắc Giang) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Việc hoàn thành quy hoạch là bước tạo đà để Hà Tĩnh sớm định hình không gian phát triển. Đây cũng là cơ sở pháp lý cơ bản hoạch định chiến lược phát triển của Hà Tĩnh trong thời gian tới.

Theo đó, mục tiêu phát triển đến năm 2030, Hà Tĩnh sẽ xây dựng địa phương là một trong những cực phát triển của vùng Bắc Trung bộ và Duyên hải miền Trung. Hà Tĩnh sẽ trở thành tỉnh khá, nằm trong nhóm 20 tỉnh, thành phố có tổng sản phần trên địa bàn cao nhất cả nước. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh… ổn định, bền vững.

Bản đồ quy hoạch phát triển khu kinh tế, khu công nghiệp, cụm công nghiệp tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2050.


Đối với lĩnh vực giáo dục, Hà Tĩnh đặt mục tiêu đến năm 2030, 100% trường học từ Mầm non đến THCS và 90% trường THPT đạt chuẩn Quốc gia. Theo quy hoạch, Hà Tĩnh sẽ sắp xếp lại mạng lưới các cơ sở giáo dục các cấp để phù hợp với điều kiện phát triển KTXH, đáp ứng nhu cầu người học. Bên cạnh đó cơ sở vật chất được xây dựng chuẩn hóa, thực hiện tốt công tác phân luồng hướng nghiệp, bố trí hợp lý đội ngũ giáo viên…

Tại buổi họp báo, lãnh đạo tỉnh Sở KH&ĐT, Sở TT&TT đã trao đổi, trả lời với cơ quan báo chí nhiều nội dung xung quanh công tác tuyên truyền trước, trong và sau hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh.

Hà Tĩnh đặt mục tiêu 90% trường THPT đạt chuẩn quốc gia năm 2030.


Để triển khai tốt hội nghị, hiện thực hóa tầm nhìn quy hoạch, đại diện Sở TT&TT cũng đề đề nghị các cơ quan báo chí TW và địa phương trên địa bàn cần tập trung triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các nội dung cốt lõi của quy hoạch tới các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp, các tầng lớp Nhân dân, nhằm tạo sự thống nhất về nhận thức và quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, hiệu quả trong thực hiện quy hoạch.

Dự kiến, Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh dự kiến sẽ diễn ra từ 26 - 28/5 (bao gồm hoạt động bên lề) tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh với chủ đề “Hà Tĩnh – Hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng ”. Chương trình chính của hội nghị dự kiến sẽ diễn ra sáng 28/5.

Tác giả: Phương Hồ

Nguồn tin: Báo GD&TĐ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP