Trong nước

Hà Tĩnh: Phó chủ tịch huyện Nghi Xuân và nhiều cán bộ bị đề nghị kỷ luật

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hà Tĩnh đề nghị kỷ luật một loạt lãnh đạo, nguyên lãnh đạo huyện Nghi Xuân.

Một góc huyện Nghi Xuân (Ảnh Báo Hà Tĩnh)

Chiều tối 24/6, thông tin từ UBKT Tỉnh ủy Hà Tĩnh: Đơn vị vừa có kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy Nghi Xuân nhiệm kỳ 2015 - 2020 và một số cá nhân. Trong đó, đề nghị kỷ luật một số lãnh đạo, nguyên lãnh đạo địa phương này.

Theo UBKT Tỉnh ủy Hà Tĩnh, BTV Huyện ủy Nghi Xuân nhiệm kỳ 2015 - 2020 thực hiện không đầy đủ một số quy định của Đảng; thiếu lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, để UBND và một số tập thể, cá nhân có vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện một số nhiệm vụ phát sinh trên địa bàn.

Cụ thể, các ông Phạm Tiến Hưng - Ủy viên BTV Huyện ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020, Phó Chủ tịch UBND huyện; Hà Sỹ Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020, Chánh thanh tra huyện và ông Hà Chu Lệ - nguyên Chánh Văn phòng HĐND - UBND huyện Nghi Xuân, thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công, để xảy ra một số vi phạm, khuyết điểm.

Theo UBKT Tỉnh ủy Hà Tĩnh, vi phạm, khuyết điểm của các ông Phạm Tiến Hưng, Hà Sỹ Hùng và Hà Chu Lệ đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Ngoài ra, các ông Nguyễn Hải Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đặng Văn Tính - nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân giai đoạn 2013 - 2015, chịu trách nhiệm chung về vi phạm, khuyết điểm của tổ chức đảng và trách nhiệm cá nhân trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công.

BTV Huyện ủy Nghi Xuân nhiệm kỳ 2015 - 2020 và ông Nguyễn Hải Nam và Đặng Văn Tính, có vi phạm, khuyết điểm, tuy chưa đến mức xử lý kỷ luật nhưng phải kiểm điểm, nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Tác giả: Sỹ Hòa

Nguồn tin: Báo Giao thông

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP