Thế giới

Hạ viện tuyên bố khởi động điều tra luận tội, Tổng thống Trump phản ứng gay gắt

Tổng thống Trump lên tiếng chỉ trích đảng Dân chủ sau khi Chủ tịch Hạ viện thông báo khởi động cuộc điều tra luận tội chính thức đối với ông.

"Vào một ngày quan trọng như vậy tại Liên hợp quốc, rất nhiều công việc được thực hiện và rất nhiều thành công mang đến. Nhưng đảng Dân chủ đã cố tình hủy hoại và hạ bệ nó bằng những tin rác Săn Phù Thủy. Thật tồi tệ cho quốc gia này", ông Trump viết trên Twitter hôm 25/9.

Hôm 24/9, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi thông báo khởi động cuộc điều tra luận tội chính thức đối với ông Trump.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

"Hôm nay tôi tuyên bố Hạ viện sẽ khởi động một cuộc điều tra chính thức. Tổng thống phải chịu trách nhiệm. Không ai ở trên luật pháp", bà Pelosi khẳng định khi phát biểu trước báo giới và các nghị sỹ tại trụ sở Quốc hội Mỹ.

Cuộc điều tra tới đây được cho là sẽ liên quan tới cáo buộc Tổng thống Trump dọa cắt viện trợ quân sự cho Ukraine, buộc người đồng cấp Ukraine mở cuộc điều tra tham nhũng nhằm vào Hunter Biden - con trai của cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden trong cuộc điện đàm giữa 2 nhà lãnh đạo hồi tháng 7.

Ông Biden hiện được xem là ứng viên sáng giá nhất của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng với ông Trump, người gần như chắc chắn trở thành ứng viên đảng Cộng hòa.

Tổng thống Trump trước đó thừa nhận nhắc tới 2 cha con ông Biden, nhưng khẳng định đã xử sự một cách phù hợp trong cuộc điện đàm cách đây 2 tháng.

Cuộc trò chuyện của tôi đề cập phần lớn là việc chúc mừng và có vấn đề tham nhũng... và phần lớn là việc chúng tôi không muốn người dân của chúng tôi, như Phó Tổng thống Biden và con trai ông, tạo ra tình trạng tham nhũng như đang tồn tại ở Ukraine”, ông nói.

2/3 trong số 235 hạ nghị sỹ đảng Dân chủ ủng hộ cuộc điều tra này, nhiều trong số này bày tỏ thái độ ủng hộ trong vòng 48 giờ qua.

Tác giả: PV

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP