Xã hội

Hải Dương: Test nhanh cho khoảng 500 học sinh, phát hiện 32 em dương tính

Số học sinh trên trú tại xã Tân Phong - là ổ dịch có số ca mắc nhiều nhất tỉnh Hải Dương hiện nay.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, ngày 14/11, tỉnh này có thêm 45 ca mắc Covid-19, cao nhất kể từ ngày 1/10 đến nay.

Riêng ổ dịch tại xã Tân Phong (Ninh Giang), trong ngày có 40 ca mắc, gồm 20 ca là F1 đã được cách ly tập trung và 20 ca trong khu vực phong tỏa. Trong số này có nhiều bệnh nhân đang bị ho sốt, ngứa họng. Như vậy, ổ dịch xã Tân Phong đến nay có 79 ca mắc Covid-19, là địa phương có số ca mắc nhiều nhất tỉnh hiện nay.

Trong số 45 ca bệnh ghi nhận trong ngày, có 19 trường hợp là trẻ em, học sinh đa số trú tại huyện Ninh Giang và 7 trường hợp bệnh nhân từ 60 tuổi trở lên.

Liên quan ổ dịch tại huyện Ninh Giang, lực lượng chức năng địa phương này đã lấy xét nghiệm cho 155 F1 và hơn 7.000 người trong khu phong tỏa.

Trước đó, ngày 11/11, Trung tâm Y tế huyện Ninh Giang test nhanh cho khoảng 500 học sinh có nguy cơ, phát hiện 32 em dương tính (31 học sinh THCS, 1 học sinh tiểu học).

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Ninh Giang đã ngay lập tức phong toả xã Tân Phong từ 16 giờ ngày 11/11.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UBND huyện Ninh Giang đã có thông báo kể từ 0 giờ ngày 12/11, tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện. Riêng các quán bán hàng ăn sáng không được bán cho khách ăn tại chỗ, chỉ được bán hàng mang về.

Huyện yêu cầu tạm dừng hoạt động chợ Gọc ở xã Kiến Quốc. Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang yêu cầu UBND các xã, thị trấn chỉ đạo tăng cường hoạt động của tổ "Covid-19 cộng đồng", phát hiện kịp thời những người từ vùng dịch, các trường hợp ho, sốt cộng đồng, tổ chức giám sát, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Tác giả: PV

Nguồn tin: Báo Tổ quốc

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP