Pháp luật

Hải idol dàn 4 xe sang đón dâu giữa đường nhằm 'đánh bóng tên tuổi'

Theo Cục CSGT, Phạm Đức Hải (Hải 'idol') và các đồng phạm dàn 4 xe sang đón dâu giữa đường nhằm đánh bóng tên tuổi, tăng lượng người theo dõi và tương tác trên các kênh bán hàng.

Phạm Đức Hải tại cơ quan công an - Ảnh: Bộ Công an

Tối 19-5, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) thông tin về diễn biến điều tra vụ Hải idol và 3 người khác trong đoàn xe sang rước dâu dừng giữa đường để chụp ảnh.

Theo cơ quan công an, Phạm Đức Hải (thường gọi Hải "idol") thường sáng tạo nội dung, sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội để bán hàng quần áo online. Để phục vụ việc này, Hải lập một bộ phận truyền thông để sản xuất các video, hình ảnh đăng tải trên các tài khoản mạng xã hội.

Ngày 21-4, diễn ra đám cưới của Nguyễn Văn Năm (nhân viên cũ của Hải). Do vậy, từ ngày 19-4, Hải "idol" lên ý tưởng về việc có 4 chiếc xe sang ở đám cưới.

Bộ phận truyền thông sau đó triển khai trang trí 4 xe hoa, lên kịch bản, sản xuất và đăng tải các video có liên quan. Mục đích của nhóm này là mượn đám cưới của Năm để đánh bóng tên tuổi, tăng lượng người theo dõi và tương tác trên các kênh bán hàng.

Khoảng 15h ngày 21-4, Phạm Đức Hải xếp đội hình ô tô và cùng nhiều người khác thực hiện hành vi dừng 4 xe sang giữa đường trục Bắc - Nam để chụp ảnh. Đoàn xe sau đó di chuyển trên đường và Vương Đình Trường phát livestream để tăng lượng tương tác, thu hút hàng nghìn lượt xem.

"Đến tối cùng ngày, khi về xem lại livestream đã phát Hải thấy có nhiều bình luận trái chiều, tiêu cực, lên án hành vi của mình và đoàn xe hoa nên tự xóa và gỡ bỏ đoạn livestream trên", theo cơ quan công an.

Cục Cảnh sát giao thông nhận định hành vi của Hải và các đối tượng liên quan vi phạm nghiêm trọng quy định an toàn giao thông, gây ùn tắc giao thông trên đoạn đường từ quốc lộ 38 đi vào đường trục Bắc - Nam, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông.

"Đây được coi là hành vi cố ý vi phạm quy định pháp luật, coi thường tính mạng, sức khỏe của bản thân và những người tham gia giao thông, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân", Cục Cảnh sát giao thông đánh giá, đồng thời cho hay nhiều người sử dụng mạng xã hội đã bày tỏ ý kiến bức xúc, bất bình và lên án hành vi vi phạm này.

Đánh giá hành vi trên làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, tạo dư luận xấu trong xã hội, ngày 16-5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Gia Lộc (Hải Dương) đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối với Phạm Đức Hải (sinh năm 1996, trú huyện Gia Lộc, Hải Dương), Vương Đình Trường (sinh năm 2004, trú huyện Tân Kỳ, Nghệ An) tội gây rối trật tự công cộng theo quy định tại khoản 2 điều 318 Bộ luật Hình sự.

Đồng thời, cơ quan điều tra cũng khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Năm (sinh năm 1999, trú tại huyện Gia Lộc, Hải Dương) và Phạm Ngọc Phong (sinh năm 1999, trú phường Thanh Bình, TP Hải Dương) tội gây rối trật tự công cộng theo quy định tại khoản 1 điều 318 Bộ luật Hình sự.

Tác giả: HỒNG QUANG

Nguồn tin: Báo Tuổi Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP