Giáo dục

Hai trường đại học 'quay xe' tạm dừng học trực tiếp

Trường Đại học Vinh, Học viện Báo chí và Tuyên truyền vừa thông báo tạm dừng học trực tiếp.

Theo thông báo, do tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội đang diễn biến phức tạp, thực hiện sự chỉ đạo của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền quyết định tất cả các hệ, các lớp tạm dừng việc học trực tiếp, chuyển toàn bộ sang học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền là trường đầu tiên trên địa bàn Hà Nội hoãn lịch tới trường của sinh viên do dịch COVID-19.

Trước đó, lịch học trực tiếp của sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền từ ngày 21/2, các lớp đại học chính quy tập trung hệ chuẩn và chất lượng cao K38 đi học lại; từ ngày 28/2 dành cho các lớp đại học chính quy tập trung hệ chất lượng cao K39-K40, các lớp đại học chương trình liên kết quốc tế; từ ngày 7/3, các lớp đại học chính quy tập trung hệ chuẩn từ K39 đến K41, các lớp đại học chính quy tập trung hệ chất lượng cao K41 đi học trực tiếp.

Trường Đại học Vinh (Nghệ An) cũng thông báo tạm hoãn việc học trực tiếp. Theo đó, từ ngày 21/2, nhà trường tiếp tục triển khai học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới đối với các học phần lý thuyết. Các lớp thực hành, thực tập được bố trí bù vào thời gian sau. Lịch dạy và học được thực hiện theo đúng thời khóa biểu học kỳ II, năm học 2021-2022.

Trước đó, ngày 28/1, trường Đại học Vinh ban hành thông báo về việc tổ chức dạy học trực tiếp sau Tết Nguyên đán. Cụ thể, từ ngày 21/2, chuyển sang hình thức dạy học trực tiếp đối với sinh viên toàn trường.

Việc trường "quay xe" khiến một số sinh viên đã đặt cọc tiền thuê chỗ trọ gặp khó khăn, lúng túng. Một sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền quê ở Hà Giang cho biết đã xuống Hà Nội từ đầu tuần trước vừa học trực tuyến vừa tìm chỗ trọ.

Tìm được chỗ ở ưng ý, sinh viên này đã làm hợp đồng thuê nhà và đã trả tiền 3 tháng đầu tiên. Hiện tại nhận được thông báo tiếp tục học trực tuyến nên bố mẹ muốn sinh viên về nhà vì lo lắng tình hình dịch bệnh tại Hà Nội, không yên tâm để em ở lại. Chính vì vậy nên em chưa biết xử lý thế nào với chỗ trọ vừa thuê.

Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền Nguyễn Thị Trường Giang cho biết nhà trường chỉ tạm dừng học trực tiếp cho đến khi có thông báo mới và có thể có thông báo mới trong tuần này.

Tác giả: Nghiêm Huê

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP