Xã hội

Hàng chục người bị lây cúm A H1N1 tại bệnh viện ở Sài Gòn

Hàng chục người nhiễm virus cúm A/H1N1 phải cách ly điều trị ở bệnh viện phụ sản Từ Dũ (TP.HCM).

Theo lãnh đạo bệnh viện Từ Dũ, nguồn lây lan ban đầu được xác định là từ một phụ nữ ở Tiền Giang vào BV điều trị bệnh phụ khoa.

Trưa hôm qua, người này lên cơn sốt cao liên tục kèm theo triệu chứng đau nhức cơ thể nên bác sĩ không thể tiến hành. Bệnh nhân được cho xuất viện về chờ hết sốt để mổ lại.

Khoa nội soi bệnh viện Từ Dũ

Sau khi nữ bệnh nhân này xuất viện, nhiều người ở khu vực khoa Nội soi (lầu 5, khu M) của bệnh viện Từ Dũ xuất hiện các triệu chứng sốt cao 38 – 39 độ C, đau nhức người.

Số người bị sốt cao tăng liên tục, bao gồm cả bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế. Lúc 12h hôm qua, chỉ có 7 trường hợp, tới 15h, tăng lên 15 người và tối cùng ngày là 23 người.

Nhận định có thể đã xảy ra dịch, bệnh viện Từ Dũ phong tỏa khu vực lầu 5. Những trường hợp nhập viện trong ngày 1/6 tạm thời ở lại qua đêm tại Bệnh viện Từ Dũ.

Bác sĩ bệnh viện nhiệt đới TP.HCM được mời sang để hội chẩn, thực hiện lấy máu xét nghiệm sinh học phân tử.

Ít nhất có 80 người được giữ lại để theo dõi sức khỏe tối 1/6. Tới trưa nay, nhiều người đã xuất viện ra về.

Hiện chưa ghi nhận trường hợp nào trở nặng như bị suy hô hấp sau khi bị nhiễm cúm A H1N1. Những người được xuất viện được khuyến cáo các biện pháp chăm sóc sức khỏe khi bị cúm và cách phòng tránh lây lan cho cộng đồng.

Ít nhất 80 người phải theo dõi do nhiễm cúm A/H1N1

Ở lầu 5 BV Từ Dũ là khu vực nội soi, chờ mổ các bệnh lý sản phụ khoa như u nang, cổ tử cung, nhưng theo lãnh đạo bệnh viện, không có thai phụ nào nhiễm cúm A/H1N1.

Bác sĩ Nguyễn Bá Mỹ Nhi - Phó Giám đốc bệnh viện Từ Dũ cho hay, cúm A/H1N1 không phải là loại cúm ác tính.

Loại cúm này có thể gây sốt cao, mệt mỏi và đau nhức người. Cúm có thể ảnh hưởng đến thai phụ đang mang thai ở dưới 12 tuần tuổi.

Theo bác sĩ Nhi, dịch cúm A/H1N1 đã khiến nhiều ca mổ trong ngày hôm nay, ngày mai và cả thứ 2 sẽ phải hoãn lại. Những trường hợp mổ này sẽ chỉ được thực hiện sau 2 tuần nữa, sau khi qua thời gian ủ bệnh của cúm H1N1.

Tác giả: Văn Đức

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP