Trong nước

Hàng loạt cán bộ tỉnh Quảng Ngãi phải cách ly chờ kết quả xét nghiệm Covid-19

Một số cán bộ UBND tỉnh được xác định F1 vì đi cùng chuyến bay có ca mắc Covid-19 nên hàng chục cán bộ tham dự 2 cuộc họp có sự tham dự của các trường hợp F1 trên nên được yêu cầu cách ly.

Sáng 5-5, UBND tỉnh Quảng Ngãi phát đi công văn hỏa tốc, yêu cầu tất cả đại biểu dự họp và thành phần phục vụ, phóng viên đưa tin tại 2 cuộc họp ngày 4-5 của UBND tỉnh phải tự cách ly y tế tại nhà, theo dõi sức khỏe cho đến khi trường hợp F1 của bệnh nhân nhiễm Covid-19 có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2.

Công văn của UBND tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh chụp màn hình

Cụ thể, phiên họp thường kỳ đánh giá việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5-2021 vào sáng 4-5 và cuộc họp thông qua các dự thảo Báo cáo tổng kết Nghị quyết 02 của Tỉnh ủy khóa XIX; Nghị quyết của Tỉnh ủy khóa XX về đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại tạo động lực cho phát triển vào chiều ngày 4-5.

Các đại biểu và thành phần tham dự trên được xác định là F2, do đó yêu cầu tuân thủ nghiêm việc cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà. UBND tỉnh sẽ thông báo cụ thể sau khi có kết quả xét nghiệm của F1.

Qua truy vết, có nhiều trường hợp là cán bộ UBND tỉnh được xác định F1 của ca mắc covid-19 nên được đưa đi cách ly tập trung. Ảnh: T.Trực

Theo nguồn tin, sở dĩ UBND tỉnh ra công văn hỏa tốc trên vì qua truy vết, ngành y tế Quảng Ngãi xác định có 8 cán bộ UBND tỉnh Quảng Ngãi được xác định F1 của trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 vừa phát hiện vào chiều 4-5 là D.T.N.H. (25 tuổi, nữ nhân viên massage tại khách sạn Phú An ở đường 2 Tháng 9, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Cụ thể, 8 cán bộ này đã đi cùng chuyến bay QH-2166 từ Cần Thơ đến Đà Nẵng (khởi hành từ Cần Thơ khoảng 11 giờ đến Đà Nẵng khoảng 13 giờ ngày 29-4-2021).

"Hiện chúng tôi đã đưa cách ly tập trung tất cả những trường hợp được xác định F1. Đồng thời truy vết những trường hợp F2, F3" - một cán bộ ngành y tế cho biết.

Tác giả: T.Trực

Nguồn tin: Báo Người lao động

  Từ khóa: COVID-19 , quảng ngãi , Đà Nẵng

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP