Tin trong tỉnh

Hàng loạt cây xăng ở huyện miền núi Nghệ An treo biển 'Hết xăng'

Từ sáng ngày 24/10 đến nay, nhiều cửa hàng xăng dầu ở thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong (Nghệ An) đồng loạt treo biển 'Hết xăng'.

Theo anh N.V.T, một người dân ở thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong (Nghệ An), sáng 24/10, anh đi khắp thị trấn nhưng tất cả các cửa hàng xăng dầu đều treo biển "Hết xăng". Đến sáng nay (25/10) anh tiếp tục đưa xe đi đổ nhưng các cửa hàng vẫn chưa mở cửa trở lại.

Nhiều cửa hàng xăng dầu ở huyện Quế Phong đồng loạt treo biển "Hết xăng"

Nhiều người dân gặp hoàn cảnh tương tự đã phải đẩy xe quay về, bức xúc vì hiện tượng trên, nghi do "găm hàng" chờ xăng tăng giá. Người dân thị trấn đã báo cáo lên cơ quan chức năng tìm hiểu sự việc.

Nhiều người dân không thể đổ xăng dù đã đi khắp khu vực thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong

Ông Dương Hoàng Vũ, Chủ tịch UBND huyện Quế Phong cho biết, sáng nay, ông Vũ đã nhận được thông tin về việc nhiều cây xăng treo biển "Hết xăng".

"Ngay khi nhận được thông tin tôi đã cho lập đoàn đi kiểm tra. Nếu có hiện tượng găm hàng thì sẽ xử lý theo quy định", ông Vũ nói.

Một người dân không đổ được xăng đã phải đẩy xe về suốt quãng đường hơn 10km

Ông Trương Đình Xuân, Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng (KTHT) huyện Quế Phong cho biết, sáng nay, phía Phòng KTHT đã cùng Công an huyện Quế Phong đi kiểm tra 4 cây xăng treo biển "Hết xăng", kết quả cho thấy cả 4 cơ sở đều đã cạn xăng.

Ông Xuân cho biết, lý do hết xăng là chính xác, không có hiện tượng "găm hàng" để chờ tăng giá.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra thùng chứa xăng của các cơ sở

Giải thích về vấn đề này ông Xuân cho biết, số lượng xăng được cấp hàng tháng luôn ổn định. Do nhu cầu của người dân tăng lên nên nhiều cơ sở hết xăng để bán.

Từ ngày 24 đến trưa 25/10, các cửa hàng ở thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong vẫn đang treo biển "Hết xăng"

Thực hiện công tác điều hành thị trường xăng dầu theo Nghị định 83, ngày mai (26/11), Liên Bộ Công Thương – Tài chính sẽ công bố giá cơ sở và giá bán lẻ mặt hàng xăng dầu áp dụng trên phạm vi toàn quốc cho chu kỳ 15 ngày tiếp theo.

Số liệu mới nhất của Bộ Công Thương cho thấy, trong vòng 15 ngày qua, bình quân giá thành phẩm xăng dầu thế giới tại thị trường Singapore tăng so với trước thời điểm ngày 11/10. Cụ thể, giá xăng RON92 tính đến ngày 19/10 đã tăng lên mức 97,79 USD/thùng, tăng gần 10 USD/thùng; giá xăng RON95 đang ở mức 101,43 USD/thùng, tăng 11 USD/thùng. Giá các loại dầu cũng tăng tương ứng từ 7 9 USD/thùng.

Theo tính toán của một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối, bình quân giá thành phẩm xăng, dầu thế giới tăng cao trong chu kỳ vừa qua đã khiến giá bán lẻ xăng dầu trong nước đang thấp hơn mức giá cơ sở.

Chính vì thế, nhận định của đại diện một số doanh nghiệp cho rằng, trong lần điều chỉnh này, nếu Liên bộ không thay đổi mức trích lập và sử dụng quỹ bình ổn giá xăng dầu cũng giữ nguyên mức thuế, phí thì giá bán lẻ xăng có thể tăng trong khoảng từ 1.000-1.500 đồng/lít. Giá các loại dầu cũng tăng từ 200 – 1.200 đồng/lít/kg.

Với nhận định trên, nếu Liên Bộ quyết định điều chỉnh tăng giá xăng dầu trong ngày mai, đây là lần thứ 4 xăng dầu tăng giá liên tiếp.

Tác giả: Hồ Phương

Nguồn tin: antt.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP