Xe

Hàng loạt thương hiệu xe sang bị thu hồi ở Việt Nam

Những thương hiệu xe bị thu hồi là Ford, Nissan và hàng loạt mẫu xe hạng sang tiền tỷ như Jaguar, Audi, Land Rover. Nguyên nhân là do lỗi nứt dầu phanh, lỗi xi-lanh phanh hoặc lỗi cập nhật phần mềm.

9.850 xe bán tải Ranger bị triệu hồi tại Việt Nam

Ngày 13/6, Ford Việt Nam cho biết sẽ triệu hồi 9.850 chiếc bán tải Ranger, bao gồm tất cả các phiên bản tại thị trường Việt Nam. Nguyên do là xe có nguy cơ ống dẫn dầu phanh ở hệ thống phanh phía trước bị nứt. Số xe nằm trong diện triệu hồi lần này đều được sản xuất tại nhà máy của Ford ở Thái Lan, với thời gian sản xuất từ ngày 1/3/2016 đến ngày 16/4/2018.

Theo mô tả từ phía Ford Việt Nam, trên các xe Ranger bị ảnh hưởng, ống dẫn dầu thủy lực phanh phía trước có cấu tạo không đúng thiết kế nên dễ bị vỡ, gây thất thoát dầu phanh trong quá trình vận hành. Hiện tượng này sẽ khiến đèn cảnh báo dầu phanh bật sáng trên bảng đồng hồ chính, cũng như tăng hành trình đạp phanh, làm tăng nguy cơ va chạm khi xe di chuyển.

Ford Việt Nam cho biết, việc kiểm tra, sửa chữa và thay thế đường ống dẫn dầu phanh trước (nếu cần thiết) sẽ hết tối đa 3 giờ, toàn bộ chi phí do Ford chịu trách nhiệm.

Chương trình triệu hồi đối với mẫu Ranger sẽ được thực hiện tại các đại lý chính thức trên toàn quốc và dự kiến kéo dài cho đến khi hoàn thành việc kiểm tra và thay thế ống dẫn dầu phanh trước.

Land Rover không đạt được mức khí thải CO2 theo quy định

110 xe thuộc thương hiệu Land Rover bị triệu hồi lần này gồm: Discovery Sport, Range Rover Velar và Range Rover Evoque và 8 xe Jaguar E-Pace sử dụng động cơ xăng Ingenium I4 2.0L và GTDi 2.0L.

Nguyên nhân được cho là do một số mẫu xe sau một thời gian sử dụng, bị ảnh hưởng bởi độ nhớt, các biến thể nhỏ trong dung sai của đai truyền động… dẫn đến nguy cơ không đạt mức khí thải CO2 theo quy định.

Audi Q5 bị triệu hồi do lỗi xi lanh phanh

Bắt đầu từ ngày 7/6/2019 đến ngày 1/10/2019, sẽ có 21 xe Audi Q5 nằm trong diện triệu hồi nhằm kiểm tra và thay thế xi lanh phanh chính trên các xe sản xuất từ 07/2018 đến 03/2019 thuộc các phiên bản Q5 Sport 2.0 TFSI Quattro và Q5 Design 2.0 TFSI Quattro.

Theo Cục Đăng kiểm, dòng xe Audi Q5 bị rò rỉ dầu xi lanh phanh chính của hệ thống phanh thủy lực trong suốt thời gian sử dụng và hệ thống phanh có khả năng hư hỏng, dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn trong quá trình xe vận hành. Tuy nhiên, chức năng phanh khẩn cấp của phanh đỗ xe điện tử (EPB) không bị ảnh hưởng và vẫn có thể hoạt động để có thể dừng xe.

Nguyên nhân được xác định là do lỗi trong quá trình sản xuất xi lanh phanh chính, nhà cung cấp đã cài đặt thiết bị không chính xác, do đó đã có một số phôi xi lanh phanh chính được gia công không đạt yêu cầu thiết kế. Cho đến thời điểm hiện tại, Audi cho biết chưa có trường hợp nào gây mất an toàn cho người trên xe do lỗi trên.

Triệu hồi Jaguar E-Pace tại Việt Nam để cập nhật phần mềm

Phía Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi xe của Công ty TNHH thương mại xuất nhập khẩu Đại Á đối với dòng xe Jaguar E-Pace, sử dụng động cơ xăng 2.0L để cập nhật phần mềm.

Có 8 chiếc Jaguar E-PACE thuộc 2 phiên bản E-Pace S (sản xuất từ 12/05/2017 đến 12/06/2017) và E-Pace First Edition (sản xuất từ 12/01/2017 đến 12/04/2017) nằm trong diện triệu hồi. Chương trình triệu hồi sẽ bắt đầu từ 07/06/2019 đến 07/08/2019.

Nguyên nhân là xe có nguy cơ không đạt được mức khí thải CO2 theo quy định. Việc triệu hồi để cập nhật phần mềm lên phiên bản mới nhất sẽ đảm bảo các xe đã đưa ra thị trường đạt được tình trạng hoạt động tối ưu, từ đó đáp ứng tiêu chuẩn khí thải.

Nissan Navara lỗi công tắc ổ khóa

Số lượng xe Nissan Navara bị triệu hồi tại Việt Nam lên tới 604 chiếc

Hơn 600 xe bán tải Nissan Navara bị lỗi công tắc ổ khóa xe sẽ được triệu hồi trong thời gian tới. Theo mô tả, trên các xe bị ảnh hưởng, khi khách hàng treo móc nhiều phụ kiện, đồ trang trí nặng trên chìa khóa xe, công tắc ổ khóa có thể không hoạt động bình thường (chìa khóa chuyển từ ON về ACC hoặc giữa ACC và LOCK) khi xe đi vào đường gồ ghề, bị xóc.

Khi chìa khóa chuyển từ ON về ACC hoặc giữa ACC và LOCK, động cơ sẽ dừng hoạt động, xe sẽ khó đánh lái hơn, có thể giảm tốc độ đột ngột gây nguy hiểm cho người điều khiển, hành khách trên xe và phương tiện tham gia giao thông khác.

Nguyên nhân được xác định là do bên trong ổ khóa, lò xo của công tắc ổ khóa có thể không đủ độ cứng và hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Điều này dẫn đến không giữ được vị trí của ổ khóa ở vị trí ON khi trên chìa khóa có treo nhiều vật nặng.

Các xe bị triệu hồi thuộc dòng Nissan Navara EL và SL, sản xuất từ 25/4/2017 - 25/7/2017 với số lượng là 604 chiếc. Thời gian bắt đầu đợt triệu hồi là 17/6/2019 - 17/6/2020.

Tác giả: Nguyễn Ngọc

Nguồn tin: phapluatnet.vn

  Từ khóa: Jaguar , Land Rover , Audi , xe sang , triệu hồi

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP