Trong nước

Hàng loạt viên chức đang công tác bất ngờ phải... thi tuyển lại

Dù không có sai phạm nào và luôn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao nhưng hơn 20 viên chức Cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa sẽ phải tuyển dụng lại...

Năm 2019, Cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa sẽ tiến hành tuyển dụng lại theo dạng tiếp nhận viên chức đối với 23 cán bộ. Trong đó, 6 tháng đầu năm tuyển dụng lại 17 trường hợp và 6 tháng cuối năm sẽ tiếp tục tuyển dụng lại đối với 6 trường hợp (3 trường hợp tiếp nhận và 3 trường hợp xét tuyển viên chức).

Cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa sẽ tuyển dụng lại đối với 23 viên chức.

Trước đó, ngày 10/10/2018, Cục Hàng hải Việt Nam đã có văn bản số 3961/CHHVN-TCCB yêu cầu các đơn vị trực thuộc Cục rà soát công tác tuyển dụng viên chức tại đơn vị giai đoạn từ năm 1999 đến nay.

Sau đó các đơn vị này lập danh sách viên chức được tuyển dụng chưa phù hợp với quy định của pháp luật tại thời điểm tuyển dụng để khắc phục hoặc đề xuất phương án cụ thể để khắc phục các tồn tại trong công tác tuyển dụng.

Đến ngày 22/2/2019, Cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa đã phối hợp với Phòng Tổ chức cán bộ Cục Hàng hải Việt Nam tổ chức cuộc họp để rà soát hồ sơ tuyển dụng viên chức giai đoạn 1999 đến nay. Qua rà soát có 23 trường hợp phải thực hiện tuyển dụng lại.

Lý do 23 viên chức phải tuyển dụng lại là vì: Hồ sơ tuyển dụng lưu thiếu đề thi, bài thi, phiếu chấm thi, hội đồng tuyển dụng không có quyết định thành lập các ban giúp việc của hội đồng thi; không có kế hoạch tuyển dụng viên chức, không có chấp thuận tuyển dụng của Cục Hàng hải Việt Nam…

Cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa đã có tờ trình số 283/TTr-CVHHTH ngày 13/3/2019 gửi Cục Hàng hải Việt Nam về việc đề nghị tuyển dụng lại đối với 23 trường hợp.

Một số trường hợp viên chức nằm trong diện phải tuyển dụng lại cho rằng, họ vào làm việc trong cơ quan đã có đơn xin tuyển dụng; khi được tuyển dụng có đủ bằng cấp nghiệp vụ theo yêu cầu của đơn vị sử dụng lao động.

Đồng thời, họ đã trải qua kỳ thi tuyển dụng và được đơn vị tuyển dụng ra quyết định tuyển dụng. Trong công việc, họ cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhưng sai sót của ban tổ chức, hội đồng tuyển dụng lại bắt họ phải tuyển dụng lại là không hợp lý và gây thiệt thòi cho họ.

Tác giả: Duy Tuyên

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP