Thể thao

Hé lộ 12 cầu thủ đầu tiên của Olympic Việt Nam chuẩn bị dự ASIAD 19

Đội tuyển Olympic Việt Nam tập trung chuẩn bị cho ASIAD 19 với 12 cầu thủ.

Khi U23 Việt Nam đang thi đấu vòng loại U23 châu Á 2024, đội tuyển Olympic Việt Nam cũng bắt đầu tập trung để hướng tới ASIAD 19 (Hàng Châu, Trung Quốc). Theo quy định, các đội tuyển tham gia môn bóng đá nam của đại hội sử dụng đội hình U22 và có thể đăng kí 3 cầu thủ quá tuổi.

Như VTC News đưa tin, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn chọn thủ môn Đỗ Sỹ Huy và tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng cho 2 suất trên 22 tuổi. Cả 2 cầu thủ này đều không có tên trong danh sách tập trung của đội tuyển Việt Nam. Điều này khác với kì ASIAD năm 2018, khi đó 3 tuyển thủ quốc gia là Nguyễn Văn Quyết, Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Anh Đức được tăng cường cho đội Olympic Việt Nam.

Quốc Việt là một trong 12 cầu thủ Olympic Việt Nam tập luyện trong thời gian chờ bổ sung lực lượng.


Thành phần đội Olympic Việt Nam cũng có nhiều cầu thủ đang khoác áo U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á 2024. HLV Hoàng Anh Tuấn tạm thời chưa công bố danh sách đầy đủ. Hiện tại, Olympic Việt Nam có 12 cầu thủ tập luyện ở Trung tâm bóng đá trẻ Việt Nam là Đỗ Sỹ Huy, Quan Văn Chuẩn, Trần Nam Hải, Lê Nguyên Hoàng, Nguyễn Mạnh Hưng, Nguyễn Phi Hoàng, Nguyễn Đức Việt, Nguyễn Công Phương, Đinh Xuân Tiến, Nguyễn Quốc Việt, Võ Nguyên Hoàng, Nhâm Mạnh Dũng.

Quan Văn Chuẩn không tham dự vòng loại U23 châu Á 2024 do phải chấp hành án phạt cấm thi đấu 2 trận sau khi nhận thẻ đỏ ở vòng chung kết U23 châu Á 2022. Trần Nam Hải, Đinh Xuân Tiến, Võ Nguyên Hoàng là những cầu thủ vừa bị loại từ U23 Việt Nam khi chốt danh sách cách đây ít ngày. Mạnh Hưng, Phi Hoàng, Đức Việt, Quốc Việt nằm trong đội hình giành chức vô địch U23 Đông Nam Á 2023 nhưng không được HLV Troussier triệu tập chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á.

Trường hợp vắng mặt đáng tiếc là Nguyễn Minh Quang. Tiền đạo này không có tên trong danh sách đăng kí sơ bộ (chỉ có 30 cầu thủ và phải gửi về ban tổ chức từ cuối tháng 4). Do đó, HLV Hoàng Anh Tuấn không thể triệu tập tiền đạo nằm trong nhóm ghi bàn hàng đầu của giải Hạng Nhất Quốc gia 2023.

Tại ASIAD 19, Olympic Việt Nam tham dự với lực lượng ưu tiên cho các cầu thủ thuộc lứa U20 nhằm gia tăng cơ hội thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn nằm cùng bảng với Ả Rập Xê Út, Mông Cổ và Iran. Môn bóng đá tại ASIAD 19 sẽ diễn ra từ ngày 19/9. Có 23 đội bóng tham dự, được chia làm 6 bảng. 4 đội nhất, nhì mỗi bảng và 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất giành quyền vào vòng loại trực tiếp.

Tác giả: PHƯƠNG MAI

Nguồn tin: Báo VTC News

  Từ khóa: ASIAD 19 , Olympic Việt Nam , Hé lộ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP