Xe

Hết lỗi túi khí, xe Toyota lại dính lỗi hệ thống trợ lực phanh

Gần 200 xe Toyota Fortuner có nguy cơ bị biến dạng ống chân không khiến cho hệ thống trợ lực phanh có thể mất tác dụng.

Ngày 11/9, Toyota Việt Nam (TMV) có thông báo thực hiện chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế ống chân không bầu trợ lực phanh trên dòng xe Toyota Fortuner lắp ráp trong nước từ ngày 8/10/2019 đến 2/12/2019. Chương trình được thực hiện chính thức từ ngày 11-9 tại tất cả các đại lý của Toyota trên toàn quốc.

Toyota triệu hồi Fortuner

Theo thông tin do Tập đoàn Toyota Nhật Bản (công ty mẹ của TMV) cung cấp, số lượng xe Toyota Fortuner tại Việt Nam bị ảnh hưởng là 190 chiếc, trong đó 100 chiếc được xuất xưởng từ ngày 8/11 đến 2/12/2019 và 90 chiếc được xuất xưởng từ ngày 8/10 đến 22/10/2019.

Các xe nằm trong diện ảnh hưởng được trang bị hệ thống trợ lực phanh bao gồm các ống chân không bầu trợ lực phanh. Do quy trình lưu hóa chưa phù hợp, ống chân không có thể không đủ độ đàn hồi. Nếu xe tiếp tục hoạt động, ống chân không có thể bị móp méo, biến dạng khiến hệ thống trợ lực phanh có thể mất tác dụng, gây giảm tác dụng của hệ thống phanh.

Các đại lý của TMV sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế ống chân không bầu trợ lực phanh cho những xe bị lỗi. Thời gian kiểm tra và thay thế khoảng 1 giờ.

Trước đó, TMV đã nhiều lần triệu hồi hàng chục ngàn xe thuộc nhiều dòng xe lắp ráp trong nước cũng như nhập khẩu do dính lỗi túi khí.

Tác giả: Ng.Hải

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP