Tin trong tỉnh

Hiệp hội cát sạn Đô Lương từ chối bán hàng cho các xe quá tải

Hiệp hội cát sạn Đô Lương mới đi vào hoạt động, ngoài việc bình ổn giá cả, hiệp hội còn thống nhất không bán cát cho các xe ô tô vận tải chưa cắt bỏ thành thùng.

Trước tình trạng xe quá khổ, quá tải hoạt động trên địa bàn khiến người dân bức xúc, huyện Đô Lương đã có yêu cầu các cơ quan, đơn vị, cá nhân doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện việc chấn chỉnh xe quá khổ, quá tải chở vật liệu.

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện, mới đây, Hiệp hội cát sạn Đô Lương đã quyết định kiên quyết không bán cát cho các xe quá khổ, quá tải, xe cơi nới thùng.

Hiệp hội cát sạn Đô Lương kiên quyết không bán hàng cho các xe quá khổ, quá tải. Trong ảnh: Xe chở cát tại bến của Công ty TNHH Tiến Hoa, thị trấn Đô Lương. Ảnh: Hải An

Ông Hoàng Văn Hiệp - Phó Chủ tịch huyện Đô Lương cho biết, bên cạnh việc ra yêu cầu chấn chỉnh xe quá khổ, quá tải chở vật liệu trên địa bàn, Huyện cũng giao nhiệm vụ cho chủ tịch UBND các xã và các ngành liên quan, nếu để xảy ra tình trạng trên thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Địa bàn Đô Lương vẫn còn xe quá khổ, quá tải chở cát cần được chấn chỉnh. Ảnh: Hải An

Mặc dù kiên quyết không bán cát, sỏi cho xe quá khổ, tải nhưng theo Hiệp hội cát sạn Đô Lương, trên địa bàn vẫn còn tình trạng xe chở cát quá tải hoạt động từ các điểm khai thác cát trái phép cùng một số doanh nghiệp chưa tham gia hiệp hội nên chưa thể kiểm soát hết được tình trạng này.

Thượng tá Thái Khắc Thống, trưởng Công an huyện Đô Lương chia sẻ: Chúng tôi đồng tình với cách làm việc của Hiệp hội cát sạn Đô Lương. Thời gian tới, sẽ quyết tâm thực hiện xử lý xe quá khổ, quá tải chở cát trên địa bàn.

Được biết, Hiệp hội cát sạn Đô Lương được thành lập ngày 2/4/2018 gồm 6 doanh nghiệp khai thác, kinh doanh cát trên địa bàn.

Tác giả: Hải An

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP