Kinh tế

'Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Tĩnh cần đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển kinh tế - xã hội'

Sau 2 năm thành lập, Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Tĩnh từng xây dựng, phát triển và đóng góp nhiều vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Tĩnh.


Tối 4/10, Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Tĩnh phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 2 năm thành lập cùng nhìn lại chặng đường và những dấu ấn đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề ra kế hoạch cho những năm tiếp theo, khẳng định vị thế của nữ doanh nhân trong thời đại 4.0.

Tháng 10/2021, Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Tĩnh được thành trong bối cảnh chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, các hội viên của hiệp hội đã đoàn kết, cùng nhau phát triển kinh tế.

Qua 2 năm thành lập và phát triển, Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Tĩnh hiện có 180 hội viên, đã thành lập và duy trì hoạt động hiệu quả 3 câu lạc bộ nữ doanh nhân ở Cẩm Xuyên, Lộc Hà và Thạch Hà.

Thời gian qua, hiệp hội đã tích cực phối hợp tổ chức nhiều lớp đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực, nghiệp vụ quản lý doanh nghiệp cho các hội viên; chú trọng kết nối, quảng bá thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp do hội viên làm chủ đến với người dân trong và ngoài tỉnh, tổ chức các hoạt động và các phong trào thi đua để hỗ trợ hội viên duy trì và phát triển sản xuất, kinh doanh.

Bà Lê Thị Như Thủy, Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Tĩnh phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm.


Đơn vị còn tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, học tập kinh nghiệm với các doanh nghiệp ngoài tỉnh như: Thanh Hóa, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội... Hội viên hiệp hội nữ doanh nhân các tỉnh bạn đã trực tiếp tham quan các cơ sở sản xuất, kinh doanh của các hội viên Hà Tĩnh. Từ những cuộc giao lưu, trao đổi này, các bên đã kí kết thương mại, trao đổi hàng hóa, mở ra thị trường kinh doanh cho các doanh nghiệp nữ.

Hiệp hội cũng chú trọng thực hiện công tác xã hội, từ thiện nhân đạo khi đã kêu gọi được các doanh nghiệp, cá nhân tham gia đóng góp bằng tiền và hiện vật vào Quỹ Phòng chống Covid -19 với số tiền gần 5 tỷ đồng; kêu gọi đóng góp hơn 100 triệu đồng ủng hộ Quỹ Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học.

Hiệp hội đã tích cực hưởng ứng chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương", "Mẹ đỡ đầu" do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, chung tay hỗ trợ phụ nữ, trẻ em nghèo... với số tiền hỗ trợ gần 500 triệu đồng.

Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Tĩnh được Liên Hiệp hội phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen.


Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà ghi nhận những nỗ lực và thành công mà Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Tĩnh đã đạt được trong thời gian qua.

Ông Hà mong muốn, thời gian tới, Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Tĩnh tiếp tục xây dựng tổ chức ngày càng lớn mạnh; khẳng định vai trò, vị thế của mình không những trên địa bàn tỉnh mà còn trên cả nước, hội nhập với khu vực; tích cực đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Tác giả: Trương Hoa

Nguồn tin: nhadautu.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP