Giáo dục

Hiệu trưởng trường mẫu giáo cắt xén tiền ăn của trẻ chia giáo viên

Nữ hiệu trưởng trường mẫu giáo ở Hậu Giang tổ chức thu thêm phần tiền ăn sáng của trẻ trái quy định, rồi chia và giáo viên và nhân viên.

Bữa ăn sáng của trẻ ở trường mẫu giáo Đông Thạnh. Ảnh: Châu Thành.

Nhiều phụ huynh ở xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành, Hậu Giang phản ánh, đầu học kỳ 2, năm học 2017 - 2018, Hiệu trưởng trường mẫu giáo Đông Thạnh Đỗ Thị Hoàng Yến tổ chức thu thêm tiền ăn sáng 7.000 đồng mỗi bé một ngày. Họ đồng ý đóng tiền để trường lo phần ăn sáng cho con mình chu đáo.

Tuy nhiên, sau đó, một số phụ huynh đưa con đi học đã phát hiện phần ăn của các cháu quá sơ sài. "Mấy ngày liền, tôi đưa con đi học muộn đều thấy các cháu chỉ ăn sáng với mì và nước súp, rất ít thịt và rau củ", một phụ huynh bức xúc.

Cũng theo phụ huynh, ngoài tiền ăn sáng, họ còn đóng thêm 20.000 đồng mỗi em một ngày, để trường lo ăn trưa, ăn xế và sữa chua nhưng các cháu đi học về vẫn than đói.

Trường mẫu giáo Đông Thạnh có 8 lớp, gần 200 trẻ với 22 giáo viên. Trong đó có khoảng 160 trẻ được phụ huynh đóng tiền ăn thêm hàng ngày.

Vào cuộc kiểm tra, bước đầu cơ quan chức năng địa phương xác định, Hiệu trưởng trường đã tự ý thỏa thuận với Ban đại diện cha mẹ học sinh thu thêm tiền ăn sáng mà không xin ý kiến của Phòng Giáo dục và Đảng ủy xã, là trái quy định.

Số tiền thu được, nữ hiệu trưởng đã chỉ đạo chia cho giáo viên đứng lớp và nhân viên trong trường. Nhiều giáo viên được chia cũng không đồng tình cách làm của hiệu trường và đã có đơn tố cáo.

Trao đổi với phóng viên, Hiệu trưởng Đỗ Thị Hoàng Yến nói "sự việc có quá trình của nó" và phải chờ kết quả giải quyết của cơ quan chức năng.

Ông Trần Văn Mười, Bí thư xã Đông Thạnh cho biết, khi có đơn phản ánh của giáo viên, Đảng ủy xã đã giao cho Ủy ban Kiểm tra xác minh. Khi có báo cáo chính thức, Thường trực Đảng ủy xã sẽ họp Ban chấp hành để cho ý kiến.

"Quan điểm của tôi là sẽ xử lý đảng viên có sai phạm đến nơi đến chốn", Bí thư xã Đông Thạnh nói.

Tác giả: Cửu Long

Nguồn tin: Báo VnExpress

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP