Thể thao

HL Hà Tĩnh chia tay hàng loạt công thần, chiêu mộ 2 tiền vệ SLNA

HL Hà Tĩnh có biến động lớn về mặt nhân sự sau khi mùa giải 2023 chính thức hạ màn.

xem là mùa giải thành công ngoài mong đợi của đội bóng núi Hồng. Tuy nhiên, ngay khi V.League 2023 hạ màn, HL Hà Tĩnh đã phải nói lời chia tay một loạt công thần từng nhiều năm gắn bó với đội bóng.

Cụ thể có 9 cái tên sẽ chia tay HL Hà Tĩnh gồm: Trung vệ Đào Văn Nam, trung vệ Janclesio, hậu vệ Nguyễn Văn Đức, Phạm Thanh Tiệp, các tiền vệ Nguyễn Văn Hiệp, Trần Văn Công, Trần Phi Hà, tiền đạo Trần Đức Nam và tiền vệ Pinto. Trong số này, 5 cầu thủ Văn Nam, Văn Đức, Văn Công, Văn Hiệp và Đức Nam là những người thuộc biên chế của Hà Nội B được chuyển giao, thi đấu cho HL Hà Tĩnh từ năm 2019 đến nay.

Được biết, trong kế hoạch xây dựng lực lượng của mình ở mùa giải mới, HLV Nguyễn Thành Công dự định sẽ chỉ nói lời chia tay khoảng 2-3 cái tên ít sử dụng, còn lại giữ nguyên bộ khung cũ từng nhiều năm gắn bó với đội bóng. Tuy nhiên, trong quá trình đàm phán hợp đồng, cả hai bên không tìm được tiếng nói chung. Trước thềm mùa giải 2024 khởi tranh, một số trụ cột cũ mong muốn tìm kiếm bến đỗ mới để thử thách bản thân.

HL Hà Tĩnh nói lời chia tay hàng loạt cầu thủ sau mùa giải 2023 - Ảnh: HLHT FC


Với trường hợp của Janclesio, trung vệ người Brazil này vẫn còn 1 năm hợp đồng với HL Hà Tĩnh nhưng vẫn bày tỏ nguyện vọng ra đi. Việc trung vệ cao 1m98 này không tiếp tục gắn bó với đội bóng núi Hồng đem đến sự tiếc nuối lớn cho NHM Hà Tĩnh.

Thực tế, trong 2 mùa giải khoác áo HL Hà Tĩnh, Janclesio cũng để lại những dấu ấn nhất định về mặt chuyên môn, trong đó có việc anh ghi tới 10 bàn thắng cho đội bóng dù chơi ở vị trí trung vệ. Trong khi đó, tiền vệ Pinto, người mới gia nhập HL Hà Tĩnh đầu mùa giải 2023, cũng không thể tìm tiếng nói chung trong việc đàm phán gia hạn hợp đồng.

Sau khi chia tay hàng loạt những công thần, HL Hà Tĩnh buộc phải có những sự tăng cường nhằm gia tăng sức mạnh đội hình. Thực tế, trước khi mùa giải 2023/2024 khởi tranh, mục tiêu lớn nhất của đội bóng núi Hồng là chiêu mộ trung vệ Quế Ngọc Hải. Đội bóng núi Hồng mới là người “săn đón” tích cực nhất và sẵn sàng bỏ ra số tiền lót tay kỷ lục để đưa trung vệ đội trưởng của ĐT Việt Nam về chơi bóng ở Hà Tĩnh. Tuy nhiên, phút cuối thương vụ này đổ bể khi B.BD xuất hiện, đưa ra mức giá “khủng” khiến Quế Ngọc Hải không thể từ chối.

Không chiêu mộ được “cá to”, HL Hà Tĩnh sẽ chỉ tập trung đưa về những gương mặt phù hợp với lối chơi, bầu không khí tập thể mà HLV Nguyễn Thành Công đang xây dựng. “HL Hà Tĩnh sẽ tăng cường khoảng 4-5 vị trí nội binh thi đấu ở vị trí hậu vệ và tiền vệ để bổ sung vào đội hình. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ kiếm thêm 2 ngoại binh chất lượng, trong đó có 1 cầu thủ đa năng có thể chơi trung vệ lẫn tiền vệ và một tiền đạo”, HLV Thành Công chia sẻ về kế hoạch tuyển quân của HL Hà Tĩnh trước thềm mùa giải mới.

Theo tìm hiểu, HL Hà Tĩnh sẽ chiêu mộ 2 tiền vệ của SLNA là Trần Đình Tiến và Hồ Sỹ Sâm. Ngoài ra, HLV Thành Công sẽ lấy thêm 2 cầu thủ trẻ triển vọng đến từ giải hạng Nhất và cân nhắc tìm thêm một trung vệ nội để hoàn tất bộ khung trước thềm mùa giải mới.

Tác giả: Song Anh

Nguồn tin: bongdaplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP